Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM sẽ xem xét việc cho Hải Phòng mượn vaccine Sinopharm

Trên tinh thần vì cả nước, cùng cả nước, UBND TP.HCM sẽ xem xét về đề xuất mượn tạm nửa triệu liều vaccine Sinopharm của TP Hải Phòng.

Tại buổi họp báo chiều 5/8, Zing đặt câu hỏi về quan điểm của lãnh đạo TP.HCM liên quan đến việc sáng cùng ngày, Hải Phòng có văn bản xin mượn tạm nửa triệu liều vaccine Sinopharm.

Trả lời, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết trên tinh thần thành phố nghĩa tình, cùng cả nước, vì cả nước, UBND TP.HCM sẽ xem xét nội dung đề xuất của TP Hải Phòng. Sau đó, TP.HCM sẽ có văn bản trả lời Hải Phòng trong thời gian ngắn nhất, trên tinh thần tương trợ lẫn nhau.

Về công tác tiêm vaccine, ông Dương Anh Đức cho biết từ 14h ngày 21/7 đến tối 4/8, thành phố đã tiêm cho 1.301.663 người, đây là số thống kê chưa đầy đủ vì thực tế nhiều hơn do chưa tính số liệu tiêm của cơ quan y tế Trung ương trên địa bàn TP (được cấp vaccine trực tiếp từ Bộ Y tế).

Tính riêng ngày 4/8, có 184.256 người được tiêm và có 501 trường hợp phản ứng nhẹ, không có ai gặp phản ứng nặng.

Ông Đức khẳng định việc tiêm vaccine cho tất cả người trên 18 tuổi làm việc và sinh sống tại TP.HCM, kể cả người nước ngoài. Sở Y tế và Sở Ngoại vụ được giao cập nhật tình hình tiêm chủng cho người nước ngoài qua cơ quan lãnh sự, tùy vào khả năng của TP và cân đối giữa các đối tượng.

cho muon vaccine sinopharm anh 1

Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine tại TP.HCM. Ảnh: Phạm Ngôn.

Tổng số liều vaccine Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM nhận được từ sự phân bổ của Bộ Y tế và tiếp nhận tại kho của Viện Pasteur TP.HCM tính đến ngày 3/8 là 3.177.540 liều. Trong đó, 2.532.350 liều vaccine AstraZeneca, 54.990 liều Pfizer và 571.200 liều Moderna và 19.000 liều Sinopharm.

Từ 27/4 đến sáng 5/8, TP.HCM ghi nhận 108.379 ca nhiễm, hiện là tâm dịch lớn nhất cả nước.

Hải Phòng mượn TP.HCM nửa triệu liều vaccine Sinopharm

Do số vaccine Hải Phòng đăng ký với Bộ Y tế chưa được phân bổ nên địa phương này gửi công văn xin mượn tạm 500.000 liều Sinopharm của TP.HCM.

Đề xuất huy động bộ đội xuất ngũ tham gia chống dịch tại TP.HCM

Tổ điều phối nguồn nhân lực đề xuất huy động lực lượng bộ đội xuất ngũ và vận động các công ty bảo vệ tại TP.HCM tham gia phòng, chống dịch.

Thu Hằng - Thư Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm