Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM sẽ tăng nơi cách ly tập trung có thu phí

Thời gian cách ly tập trung tăng lên 21 ngày, ngành du lịch TP.HCM đang khảo sát để tăng số lượng khách sạn cách ly có trả phí.

Tại phiên họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4 của UBND TP.HCM diễn ra chiều 11/5, Sở Du lịch cho hay cơ quan này đã tạm hoãn các hoạt động tập trung đông người trong tháng 5.

Sở Du lịch phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) kiểm tra các cơ sở lưu trú, du lịch về công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, sở cùng HCDC khảo sát các khách sạn làm nơi cách ly có thu phí.

Hiện, TP.HCM có 41 khách sạn cách ly thu phí với 3.003 phòng. Tuy nhiên, giai đoạn tới, thời gian cách ly tăng lên 21 ngày, dự báo sẽ thiếu phòng. Trước tình hình đó, Sở Du lịch khảo sát thêm 19 khách sạn với 1.091 phòng, đang chờ Sở Y tế trình UBND phê duyệt các cơ sở này.

kinh te xa hoi TP.HCM anh 1

Bên trong khu cách ly tập trung trả phí tại Cần Giờ. Ảnh: Phạm Ngôn.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo từ ngày 27/4 đến trưa 11/5, cả nước có 502 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng liên quan đến 6 ổ dịch. Hà Nội ghi nhận 146 ca mắc, sau đó là Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng là các tỉnh, thành có trên 50 người nhiễm SARs-CoV-2. Ở phía nam, TP.HCM và Đồng Nai đều có một ca mắc tính từ 29/4 đến nay.

Ca nhiễm trong cộng đồng gần nhất (BN2910) tại TP.HCM xuất phát từ ổ dịch ở Hà Nam, được phát hiện hôm 29/4. Sau đó, TP.HCM phát hiện thêm một trường hợp ở cảng biển và một ca tái dương tính đến từ An Giang. Hiện, F1, F2 của tất cả trường hợp này có kết quả âm tính. Ngành y tế cũng tăng cường rà soát, xét nghiệm tầm soát tại cơ sở y tế, nơi công cộng, và với những người đến TP.HCM từ các tỉnh có dịch.

Nói về tình hình du lịch tại TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá dù không có khách quốc tế, doanh thu từ khách nội địa tăng 17% so với cùng kỳ là dấu hiệu khả quan.

"Đứng ở góc độ kinh tế sẽ góp phần lớn trong tăng trưởng chung của thành phố. Du lịch là ngành đóng góp giá trị gia tăng lớn trong nhóm ngành dịch vụ chủ yếu", ông Phong đánh giá.

Báo cáo tại phiên họp, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết trong 4 tháng đầu năm 2021, thành phố không có khách du lịch quốc tế mới. Trong khi đó, khách nội địa ước đạt 6,16 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 29.710 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ.

TP.HCM kích hoạt toàn bộ phương án chống dịch Covid-19 mức cao nhất

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức kích hoạt toàn bộ phương án phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất.

Chủ tịch nước nêu 4 giải pháp giúp TP.HCM khơi thông nguồn lực

Khát vọng, nhân lực, khoa học công nghệ và thể chế chính sách là 4 giải pháp được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu ra nhằm giúp TP.HCM phát triển tương xứng tiềm năng.

Thu Hằng - Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội