Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM se lạnh sáng sớm

TP.HCM liên tục se lạnh từ đêm đến rạng sáng, nhiệt độ trong ngày thấp nhất 22-25 độ C. Trưa có nắng, nhiều sương mù, chất lượng không khí xấu.

Sáng 5/12, TP.HCM trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 22 độ C, ngày nắng, trong không khí có nhiều sương bụi. Giữa trưa, nền nhiệt cao nhất dao động 29-33 độ C, cường độ UV cao mức 6.

Tối và đêm, TP.HCM không mưa, thời tiết mát mẻ, nhiệt độ giảm còn 25-29 độ C.

Lúc 6h30, AirVisual ghi nhận chất lượng không khí tại TP.HCM ở ngưỡng xấu đến kém.

Chỉ số AQI quan trắc được tại khu vực Thảo Điền (quận 2) cao nhất là 152 đơn vị, ngưỡng không lành mạnh. Một số quận trung tâm có mức AQI trên 130 đơn vị, trong đó, quận 1 (141), quận 9 (135), quận Phú Nhuận (130).

TP.HCM se lanh anh 1

TP.HCM mát lạnh vào sáng sớm. Nhiệt độ có xu hướng tăng vào giữa trưa, cao nhất 33 độ C hôm nay. Ảnh: Duy Hiệu.

Tương tự tại PamAir, AQI trên đường Nguyễn Công Trứ, quận 1 là 148 đơn vị, đường Trường Chinh, quận Tân Bình là 113 đơn vị. Riêng xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) có AQI cao nhất là 340 đơn vị - cảnh báo ô nhiễm rất xấu.

Chuyên gia thời tiết Lê Thị Xuân Lan cho biết sương mù là do những ngày này, độ ẩm tại TP.HCM ở mức rất cao từ 80-90%. Thêm vào đó, chất ô nhiễm do khói, bụi, công trình, phương tiện giao thông thải ra đã bị giữ lại trong không khí, tạo thành màn sương chúng ta nhìn thấy.

Đối với thời tiết Nam Bộ, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, cho biết khu vực này duy trì mức nhiệt thấp cả ngày. Nhiệt độ giảm thấp từ 21-24 độ C và cao nhất chỉ 29 độ C.

Ngoài khơi Nam Bộ, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía nam, rãnh thấp xích đạo hoạt động yếu. Do đó, vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm vùng biển TP.HCM) mây thay đổi, có nơi có mưa, gió đông bắc thổi mạnh khoảng cấp 7-8. Còn vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang cũng có mưa rào rải rác, có nơi có dông. Trong cơn dông cần đề phòng gió mạnh, lốc. Gió đông bắc hoạt động cấp 4-5.

Người TP.HCM co ro giữa tiết trời se lạnh

Nhiều ngày qua, thời tiết tại TP.HCM se lạnh vào sáng sớm khiến người dân phải mặc thêm áo ấm, quàng khăn khi ra đường.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội