Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM se lạnh

Sáng sớm 3/12, thời tiết tại TP.HCM se lạnh do khối không khí lạnh từ phía Bắc đang ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Bộ. Nhiệt độ thấp nhất là 22 độ C.

Theo ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, không khí lạnh ở phía Bắc đang ảnh hưởng đến hầu hết tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, dẫn đến TP.HCM se lạnh sớm nay và sẽ duy trì trong những ngày tới. 

Dự báo tình hình cơn bão Kammuri, ông Quyết cho rằng cơn bão khả năng không ảnh hưởng đến khu vực Nam Bộ. "Bão dự kiến hôm nay vào biển Đông và sẽ đổi hướng, bẻ quặt xuống phía nam nhưng khả năng cao là tan trên biển, không ảnh hưởng đến đất liền", ông Quyết dự báo.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong những ngày tới, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. 

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

thoi tiet TP.HCM anh 1
Không khí các tỉnh Nam bộ sẽ tiếp tục se lạnh trong những ngày tới. Ảnh: An Huy.

Dự báo thời tiết hôm nay, TP.HCM trời nắng, có lúc nhiều mây, ít khả năng có mưa. Nhiệt độ buổi sáng dao động từ 22-30 độ C. Chỉ số UV duy trì ở mức trung bình 3-4. Tầm nhìn xa khoảng 16 km. Độ ẩm 60%.

Buổi chiều, nhiệt độ dao động 29-30 độ C. Trời nắng, chỉ số UV thấp. Tối và đêm, nhiệt độ dao động trong khoảng 24-28 độ C. Trời có mây, gió nhẹ, không khí dịu mát. Độ ẩm cao nhất khoảng 63-68%.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 3 ngày tới có thể có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Về tình hình ô nhiễm không khí tại TP.HCM, theo trang AirVisual, chỉ số chất lượng không khí tại nhiều trạm quan trắc ở TP.HCM sáng 3/12 ở mức trung bình, chỉ số AQI đa số trong khoảng từ 50-100 đơn vị. Vào thời điểm quan trắc lúc 7h sáng nay, 3 điểm đo có chất lượng không khí ở ngưỡng xấu là phường Long Phước, quận 9 (106); đường Nguyễn Văn Linh, quận 7 (103); và ấp Xuân Thới Đông 2, huyện Hóc Môn (131). 

Tương tự, ứng dụng PamAir cho thấy chất lượng không khí TP.HCM sáng 3/12 ở ngưỡng trung bình, trừ điểm Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh có chỉ số AQI là 159, ở ngưỡng kém. 

Không khí Hà Nội lại chạm ngưỡng không tốt sáng nay

Sau 1 ngày chất lượng không khí ở ngưỡng tương đối trong lành, sáng 3/12, chỉ số AQI của Hà Nội tặng nhẹ, chạm ngưỡng không tốt. TP.HCM duy trì chất lượng không khí trung bình.


Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Cà Mau Xã hội Đô thị

Nguoi vung lu can gi? hinh anh

Người vùng lũ cần gì?

0 611

Trở về nhà, chị Thúy như chết lặng vì tất cả tài sản bị cuốn theo nước lũ. Chị cần bếp gas, gạo, mắm, muối để nấu cơm, cần sách vở cho bọn trẻ và cần lúa giống cho vụ mùa sắp tới.