Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM se lạnh, chìm trong sương mù

Sáng 13/11, nhiều tòa nhà ở TP.HCM biến mất trong lớp sương mù dày đặc, không khí se lạnh. Chỉ số chất lượng không khí tại nhiều nơi trong TP ở mức xấu.

Trước tình trạng sương mù dày đặc và không khí se lạnh sáng 13/11, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết không có hình thái thời tiết bất thường nào đang diễn ra tại TP.HCM.

Sương mù dày đặc có thể do ảnh hưởng của khối không khí lạnh khiến lớp sương mù chưa thể tan. Ông Quyết cho biết đến khoảng giữa trưa lớp sương mù này có thể không còn.

TP.HCM day dac suong mu anh 1
Tòa nhà Landmark 81 mờ trong lớp sương mù đục sáng sớm 13/11. Ảnh: Thu Hằng. 

Cũng theo ông Quyết, thời tiết TP.HCM từ nay đến cuối năm tương đối ổn định, se lạnh vào buổi sáng do ảnh hưởng khối không khí lạnh từ miền Bắc. Dự báo về ảnh hưởng của cơn bão số 7 sắp tới, ông cho rằng TP.HCM sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

“Cơn bão này sẽ sớm tan trên biển và không ảnh hưởng đến đất liền nói chung và TP.HCM nói riêng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật để các địa phương có phương án chuẩn bị tốt nhất cho cơn bão này”, ông Quyết cho hay.

Theo AirVisual, chỉ số chất lượng không khí tại nhiều trạm quan trắc ở TP.HCM ở mức xấu, thậm chí có nơi ở ngưỡng kém (quận Bình Thạnh). 

Theo dự báo thời tiết của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, hôm nay, TP.HCM có mưa dông rải rác vài nơi. Nhiệt độ buổi sáng khoảng 25-31 độ C, độ ẩm 60-94%.

Buổi chiều lượng tia UV tương đối cao, khoảng 15h có thể có mưa dông rải rác. Nhiệt độ buổi chiều khoảng 28-32 độ C. Độ ẩm trung bình 74%. Buổi tối trời ít mây, nhiệt độ khoảng 26-28 độ C, độ ẩm trung bình 85%.

Hà Nội ô nhiễm nặng, nên chọn máy lọc không khí như thế nào?

Diễn biến thời tiết thay đổi liên tục trong năm, cùng với chất lượng không khí tệ hơn những tháng cuối năm có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân Hà Nội.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội