Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM sẽ kiến nghị đều chỉnh thời gian khai giảng năm học tới

UBND TP.HCM đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 3/5 và sẽ kiến nghị Bộ GD&ĐT điều chỉnh thời gian tựu trường, khai giảng năm học 2020-2021.

Trong một văn bản ban hành ngày 18/4, cùng với việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục đến hết ngày 3/5, UBND TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GD&ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và thời gian tựu trường, khai giảng năm 2020-2021.

Trước đó, phát biểu chỉ đạo hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ngày 16/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, TP.HCM sẽ khôi phục hoạt động xã hội. Dự kiến, học sinh, sinh viên trở lại trường ngày 15/5.

Ông cũng yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM và hội đồng các trường đại học cùng xây dựng bộ tiêu chí an toàn trường học trong dịch Covid-19, lấy ý kiến các trường, sau đó báo cáo ủy ban để ban hành trước ngày 30/4.

dieu chinh lich khai giang nam hoc moi anh 1

TP.HCM sẽ kiến nghị điều chỉnh thời gian tựu trường, khai giảng năm học tới. Ảnh minh họa: Liêu Lãm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM đã nhiều lần hoãn thời gian đi học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 3/2 đến nay).

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng hủy và hoãn tổ chức nhiều cuộc thi của ngành giáo dục và điều chỉnh lịch tổ chức thi học kỳ II, năm học 2019-2020.

Hiện nay, các địa phương trên cả nước đã thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ đến đầu tháng 5 hoặc đến khi có thông báo mới. Riêng tỉnh Cà Mau và Vĩnh Long đã quyết định cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường vào cuối tháng 4.

Dự kiến học sinh TP.HCM trở lại trường ngày 15/5

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết dự kiến ngày 15/5, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố đi học trở lại.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm