Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM sẽ đột xuất kiểm tra dạy thêm, học thêm

TP.HCM sẽ đồng loạt kiểm tra, đánh giá công tác tư vấn du học, hoạt động dạy thêm, học thêm. Việc kiểm tra này sẽ tiến hành đột xuất, không báo trước.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM, việc kiểm tra hoạt động tư vấn du học (TVDH), dạy thêm học thêm (DTHT) năm học 2018-2019 nhằm đánh giá các công tác, hoạt động, đồng thời phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm những quy định trong lĩnh vực tư vấn du học, dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP.

day them hoc them anh 1
TP.HCM sẽ đồng loạt kiểm tra việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

Việc kiểm tra đối với các cơ sở giáo dục thuộc UBND quận, huyện, các cơ sở TVDH, các điểm DTHT (kể cả các điểm DTHT do Sở GD&ĐT TP.HCM cấp phép) trên địa bàn quận, huyện giao Phòng GD&ĐT quận, huyện chủ động thực hiện việc kiểm tra.

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc Sở GD&ĐT giao Phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT tổ chức kiểm tra. Thời gian tiến hành kiểm tra theo 2 đợt, bắt đầu từ đầu tháng 10/2018 đến ngày 20/4/2019. Thời gian kiểm tra tại các đơn đột xuất không báo trước.

Cũng theo Sở GD&ĐT TP.HCM, các đơn vị giáo dục không được thu tiền phụ huynh để bồi dưỡng giáo viên ôn tập học sinh cuối cấp. 

Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

Học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân. Môn thứ tư sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/tp-hcm-se-dot-xuat-kiem-tra-day-them-hoc-them-20181005153006305.htm

Theo Đặng Trinh / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục