Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM sẽ có mưa và triều cường hôm nay, cảnh báo ngập

Chiều và đêm nay, mưa kết hợp với triều cường khả năng gây ngập cục bộ nhiều khu vực trũng thấp tại TP.HCM và các tỉnh, thành ở Nam Bộ.

Sáng 30/10, TP.HCM nắng đẹp, thời tiết mát mẻ. Chiều và tối có mưa. Lượng mưa trong khoảng 15-30 mm. Nhiệt độ dao động 26-33 độ C.

Các tỉnh, thành ở Nam Bộ hôm nay nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa và dông vài nơi. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

2-3 ngày tới, áp cao lạnh lục địa được tăng cường, sau có cường độ duy trì ổn định. Từ ngày 2-3/11 và ngày 6-7/11, áp cao lạnh này được tăng cường trở lại, sau đó suy yếu dần. Nam Bộ và TP.HCM sẽ có mưa rải rác, tập trung về chiều và tối, có nơi mưa vừa, mưa to kết hợp dông.

Phó phòng Dự báo Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ Lê Đình Quyết nhận định mưa tập trung ở các tỉnh miền Đông. Kết hợp với triều cường đang lên, mưa sẽ gây ngập cục bộ ở một số khu vực TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Hôm nay đến 2/11, mực triều cường tại trạm Phú An và Nhà Bè ở mức từ 1,40 m đến 1,45 m, trên báo động 1.

thoi tiet TP.HCM anh 1

TP.HCM xuất hiện mưa chủ yếu vào chiều và tối. Ảnh: Phạm Ngôn.

"Mức này không cao, chỉ ngập vùng trũng thấp. Lượng mưa tại TP.HCM trong khoảng 15-30 mm cho thấy không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, triều cường kết hợp mưa cũng sẽ gây ngập một số nơi ven sông, vùng trũng thấp nên vẫn phải đề phòng", ông Lê Đình Quyết cảnh báo.

Chuyên gia khí tượng nhận định trong tháng sau, Nam Bộ chịu ảnh hưởng bởi dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực nam Biển Đông, nối với vùng xoáy thấp trên khu vực Philippines. Do đó, gió Tây Nam hoạt động trung bình đến mạnh, gây mưa diện rộng.

Từ tháng 11 đến cuối năm, dải hội tụ nhiệt đới dịch chuyển dần xuống phía nam kéo theo không khí lạnh hoạt động với cường độ mạnh.

Miền Trung tiếp tục mưa lớn

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị bước vào đợt mưa lớn kéo dài 3 ngày với tổng lượng mưa lên đến 200-400 mm.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm