Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM sẽ có con đường âm nhạc dành cho người dân

UBND quận 1 vừa đề xuất lên Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về chủ trương cho thành lập con đường âm nhạc phục vụ đời sống tinh thần người dân và du khách.

Chiều 9/2, trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch UBND quận 1, cho biết sắp tới quận sẽ xây dựng đề án thành lập con đường du lịch trên Hàn Thuyên và Alexandre de Rhodes để phục vụ người dân và du khách. 

"UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương về ý tưởng đề xuất này. Hiện quận đang phối hợp với Nhà văn hóa Sinh viên TP xây dựng đề án, sớm trình UBND TP phê duyệt", bà Hường nói.

Con duong am nhac anh 1
Đường Hàn Thuyên, nằm cạnh Nhà thờ Đức Bà và công viên 30/4 được đề xuất làm con đường âm nhạc. Ảnh: G.T.

Trước đó, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM về kế hoạch, nhiệm vụ thực hiện năm 2017 chiều 8/2, lãnh đạo UBND quận 1 đã đề xuất ý tưởng thành lập 2 con đường âm nhạc cạnh công viên 30/4 để phục vụ người dân. 

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng đây là ý tưởng tốt và yêu cầu quận 1 sớm trình đề án cụ thể lên lãnh đạo TP.

Hiện trên địa bàn trung tâm TP đã có đường sách Nguyễn Văn Bình, dịp Tết có đường hoa Nguyễn Huệ. Ý tưởng thành lập con đường âm nhạc sẽ giúp trung tâm TP có nhiều lựa chọn vui chơi cho các bạn trẻ, du khách, người dân mỗi dịp cuối tuần. 

Dịp này, UBND quận 1 cũng mong muốn được tổ chức chợ phiên tại công viên cảng Bạch Đằng vào cuối tuần kết hợp khu phố ẩm thực tại đây để thu hút du khách tham quan, mua sắm. 

Chợ phiên này là nơi giới thiệu, quảng bá thương hiệu hàng Việt chứ không phải là bán lẻ sản phẩm.

Từ Đường sách TP.HCM đến Phố sách Yangon

Đêm qua của năm trước tôi không ngủ vì quá vui mừng và háo hức. Ngày 9/1/2016, Đường sách đầu tiên của Việt Nam đã chính thức được khai trương.

 

Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội