Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM sắp dỡ chung cư nghiêng nửa mét

Sau khi tháo dỡ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, UBND quận 1 sẽ tổ chức việc đầu tư xây dựng tòa chung cư mới nằm tại vị trí công trình cũ vừa được phá bỏ.

Ngày 1/11, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của UBND quận 1 về việc phá dỡ khẩn cấp lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM). Công ty Dịch vụ công ích quận 1 sẽ trực tiếp lập phương án tháo dỡ công trình này.

Trong quá trình lập phương án, Công ty Dịch vụ công ích quận 1 cần tiếp tục phối hợp với Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng để hoàn tất việc giám định nguyên nhân gây nghiêng lún. Từ kết quả giám định trên sẽ xác định rõ trách nhiệm các bên trong việc bồi thường thiệt hại cho các chủ căn hộ.

Pha do chung cu Vo Van Kiet anh 1
Lô E hiện được rào sắt, khóa trái cửa, dán biển cảnh báo xung quanh để tránh người ngoài xâm nhập. Ảnh: Thu Hằng.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng giao UBND quận 1 xử lý trách nhiệm, thỏa thuận, bồi thường thiệt hại cho người dân đối với sự cố nghiêng lún trên.

Sau khi tháo dỡ, UBND quận 1 cần tổ chức việc đầu tư xây dựng tòa chung cư mới nằm tại vị trí công trình vừa được phá bỏ.

Trước đó, kết quả giám định của Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng cho thấy công trình có xu hướng chuyển vị trí, độ nghiêng 45 cm và lún cục bộ 38 cm.

Dù những chỉ số trên cho thấy lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt chỉ có mức độ nguy hiểm cấp C, không thuộc trường hợp phải tháo dỡ theo quy định nhưng Sở Xây dựng nhận định độ nghiêng công trình đã vượt quá giới hạn cho phép, khó bảo đảm việc sử dụng bình thường của người dân.

Dân 'sốt ruột' với tiến độ phá dỡ chung cư nghiêng nửa mét ở Sài Gòn

Sau 7 tháng di dời khẩn cấp các hộ dân để phá dỡ chung cư do nghiêng lún nghiêm trọng, người dân nơi đây vẫn chưa rõ ngày công trình này được tháo dỡ.


Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Chung cư Xã hội