Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM sắp có công viên du lịch sinh thái tầm cỡ Đông Nam Á

Công viên Sài Gòn Safari có tổng diện tích 485 ha, trên địa bàn xã An Nhơn Tây và xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, là công viên du lịch sinh thái tầm cỡ khu vực Đông Nam Á.

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương thuê đơn vị tư vấn thực hiện đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 công viên Sài Gòn Safari, huyện Củ Chi. Đây là công viên du lịch sinh thái, có tầm cỡ quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Được biết, hiện nay tiến độ triển khai dự án quá chậm, làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân, tạo tâm lý và dư luận không tốt đối với dự án, cũng như gây khó khăn trong công tác bảo vệ khu đất và công tác trồng cây phủ xanh của dự án. Đồng thời có thể dẫn đến tình trạng khiếu nại của người dân.

Sơ đồ tổng thể công viên Sài Gòn Safari.

Do đó, UBND TP yêu cầu UBND huyện Củ Chi khẩn trương tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chậm trễ tiến độ dự án xây dựng khu tái định cư phục vụ dự án xây dựng Công viên Sài Gòn Safari, để rút kinh nghiệm, không để trường hợp tương tự xảy ra trong thời gian tới. UBND TP cũng yêu cầu UBND huyện Củ Chi khởi công dự án xây dựng khu tái định cư chậm nhất trong tháng 8/2014, và hoàn thành trong tháng 8/2015; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ diện tích khu đất đã được bồi thường giải phóng mặt bằng.

Công viên Sài Gòn Safari có tổng diện tích 485 ha, trên địa bàn xã An Nhơn Tây và xã Phú Mỹ Hưng, là công viên du lịch sinh thái có tầm cỡ quốc gia và khu vực Đông Nam Á, nơi bảo tồn, trưng bày, nhân giống các loài thú quý hiếm. Công viên có các khu chức năng như: khu nuôi thả động vật hoang dã ban ngày - ban đêm, vườn thú mô hình mở, vườn sưu tập thực vật...

http://ttvn.vn/kinh-doanh/tp-hcm-sap-co-cong-vien-du-lich-sinh-thai-tam-co-dong-nam-a-201403111449490133.htm

Theo Trí thức trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh