Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM ra văn bản khẩn đặt mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong

Các cơ sở y tế không được yêu cầu người bệnh phải có xét nghiệm test nhanh hoặc rRT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 mới tiếp nhận.

Ngày 5/8, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã có văn bản khẩn gửi các bệnh viện, cơ sở cách ly tập trung và Trung cấp Cấp cứu 115.

Ông yêu cầu thủ trưởng các đơn vị luôn sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám cấp cứu 24/7, khẩn trương đánh giá tình trạng người bệnh, sơ cấp cứu ban đầu.

Các cơ sở y tế phải đảm bảo trực 24/7, luôn mở cổng bệnh viện để sẵn sàng tiếp nhận khi người dân tự đến khám hoặc cấp cứu, đặc biệt vào ban đêm. Đặc biệt, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh tuyệt đối không vì thủ tục hành chính mà làm chậm trễ việc cấp cứu người bệnh.

dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 1

Một F0 có chuyển biến nặng được thở oxy và đưa đến bệnh viện tuyến trên. Ảnh: Duy Hiệu.

Tùy tình trạng người bệnh, các cơ sở y tế quyết định tiếp tục điều trị hay cần chuyển tuyến và không được yêu cầu bệnh nhân phải có xét nghiệm test nhanh hoặc rRT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 mới tiếp nhận.

Các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung cần chủ động bố trí thêm giường, băng ca, bình oxy dự trữ tại khu vực tiếp nhận và cấp cứu, đảm bảo không để người bệnh diễn biến nặng hơn do phải chờ đợi lâu.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai nội dung trên đến toàn thể nhân viên để thực hiện, hướng đến mục tiêu giảm thấp tỷ lệ tử vong. Đồng thời, không để người bệnh tử vong tại nhà do chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.7.244 người mắc Covid-19 trong ngày 5/8

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tổng số ca mắc mới của nước ta giảm 379 người so với ngày hôm qua (4/8).

F0 tại TP.HCM gọi số điện thoại nào để được tư vấn?

Mạng lưới hơn 2.500 bác sĩ, nhân viên y tế và tình nguyện viên sẽ sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi, tư vấn sức khỏe, đánh giá tình hình của F0 để cân nhắc chuyển viện.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm