Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM ra lệnh chấm dứt cho thuê ở Công viên 23 Tháng 9

Tại cuộc họp về kinh tế - văn hóa - xã hội và thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP.HCM đã "điểm mặt" Công viên 23 Tháng 9 bị các quán cà phê, ca nhạc lấn chiếm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất phải chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại Công viên 23 Tháng 9.

Đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng nhưng trong các văn bản pháp lý không ghi rõ thời gian hoàn trả, yêu cầu di dời trước ngày 30/4/2019; đồng thời khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị chức năng liên quan xây dựng kế hoạch di dời cụ thể các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe...

Công tác di dời phải hoàn tất trước ngày 30/4/2019.

cho thue o Cong vien 23 Thang 9 anh 1
Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Nguyễn Phan.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương hoàn thành công tác lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Công viên 23 Tháng 9 trước quý 3/2018.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã "điểm mặt" Công viên 23 Tháng 9 bị các quán cà phê, ca nhạc lấn chiếm.

"Ngoài đoạn có thi công tuyến đường sắt đô thị, các đoạn còn lại của Công viên 23 Tháng 9 toàn quán cà phê, ca nhạc. Công viên mà làm kiểu gì kỳ thế", người đứng đầu chính quyền TP.HCM nói.

Ông nói tiếp: "Không biết trên địa bàn có bao nhiêu công viên bị lấn chiếm như thế nữa. Công viên phải là không gian để mọi người thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi chứ không phải nơi để kinh doanh. Việc các hàng quán lấn chiếm công viên không phải là chuyện nhỏ".

Ông Phong yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Xuân Cường trong tháng 7 phải báo cáo đầy đủ cho UBND TP.HCM hiện trạng các công viên trên địa bàn. Việc này phải làm nhanh, không thể chậm hơn được nữa. Ông Phong cũng yêu cầu Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã có báo cáo quy hoạch Công viên 23 Tháng 9 như thế nào.

Phó Chủ tịch UBND TP. Trần Vĩnh Tuyến (phụ trách đô thị) cũng yêu cầu các công trình quán ăn, bãi xe... trong Công viên 23 Tháng 9 phải di dời theo lộ trình hoặc chấm dứt hoạt động.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc cùng các đơn vị liên quan lập kế hoạch, dự toán kinh phí lập quy hoạch chi tiết, đấu thầu chọn tư vấn khu vực Công viên 23 Tháng 9.

Trước đó, Báo chí đã có loạt bài "Quán nhậu, nhà hàng "xẻ thịt" công viên". Trong đó, phản ánh khu B Công viên 23 Tháng 9 bị "xẻ thịt" với rất nhiều hạng mục kiên cố và không liên quan gì đến công viên như nhà hàng, quán cà phê...

Hai đại gia tranh mua tòa tháp có sân đỗ trực thăng bỏ hoang ở Sài Gòn

Hai khách hàng này đã trải qua 5 vòng đấu giá, và người trúng đấu giá tòa tháp V-Ikon ở quận Bình Thạnh, TP.HCM đã chi hơn 300 tỷ đồng.


https://nld.com.vn/chinh-tri/tp-hcm-ra-lenh-cham-dut-cho-thue-o-cong-vien-23-thang-9-20180727160730954.htm

Theo Phan Anh/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh