Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM quyết nghiên cứu thủ tục check-in ngoài sân bay

Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu việc check-in ngoài sân bay để giảm tình trạng kẹt xe.

Tại cuộc họp ngày 17/2 với sở Giao thông Vận tải TP.HCM, khi đề cập đến tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ông Lê Văn Khoa nhấn mạnh rằng cần chuyển bước làm thủ tục ra bên ngoài sân bay.

“Từ nay đến tháng 6, dứt khoát sở Giao thông Vận tải phải bàn với cảng Hàng không để làm thủ tục check-in, kể cả gửi hành lý ở ngoài sân bay”, ông Khoa chỉ đạo.

Theo ông, phần việc nào làm bên trong sân bay vẫn làm, nhưng những công việc nào tổ chức được bên ngoài sân bay thì sẽ chuyển ra ngoài, và trung chuyển hành khách bằng xe buýt vào trong.

Thu tuc check-in o san bay anh 1
Hành khách làm thủ tục check-in tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết vừa qua.

 

“Chúng ta tổ chức xe buýt ở những điểm trung chuyển nào cho những người đi máy bay, và có thể miễn phí hoặc trợ giá. Nếu chúng ta tổ chức tốt việc này sẽ hạn chế được những phương tiện khác đi vào sân bay.

Những cái này mang tính chất gợi ý chứ chưa quyết định, nhưng tất cả những gì dù lớn, dù nhỏ mà giảm ùn tắc chúng ta sẽ nghiên cứu để làm”, Phó chủ tịch TP nói.

Trước đó khi làm việc với sân bay Tân Sơn Nhất vào trước Tết Nguyên đán vừa qua, Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng đã đề cập đến việc này. Theo ông sân bay có thể cấm taxi và đưa đón hành khách bằng xe buýt.

Cũng trong buổi họp này, khi tìm các giải pháp giảm kẹt xe, đại diện quận Phú Nhuận cho rằng tại các giao lộ cần mở thêm các làn riêng cho xe rẽ phải. Theo ông nếu làm được sẽ giảm được từ 20 – 30% các phương tiện đừng chờ đèn xanh.

Cho rằng đây là các làm đúng, ông Khoa đề nghị sở Giao thông Vận tải chủ trì cùng cảnh sát giao thông rà soát các giao lộ để xem những chỗ nào có thể mở rộng và báo cáo trong tháng 3.

Đề xuất mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất hướng Gò Vấp

"Chúng tôi đề xuất mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất hướng đường Quang Trung để giảm áp lực cho đường Trường Sơn. Còn quyết định thì do TP, Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng", ông Hà nói.

http://infonet.vn/tphcm-quyet-nghien-cuu-thu-tuc-checkin-ngoai-san-bay-post221321.info

Theo Nguyễn Cường/Infonet

Bạn có thể quan tâm

Xã hội