Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM quan tâm máy bay không người lái

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, khẳng định thành phố rất quan tâm đến công nghệ máy bay không người lái để ứng dụng trong lĩnh vực bán lẻ, giao nhận hàng.

Tại buổi gặp gỡ các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin, ngày 10/3, đại diện Công ty VNIT Alliance đề xuất ứng dụng công nghệ máy bay không người lái (drone) khi TP.HCM trở thành thành phố thông minh.

VNIT Alliance đưa ra mô hình “Internet của vạn vật trong thành phố thông minh” với hệ thống cảm biến lưu lượng xe, giám sát nước và nước thải, giám sát chất lượng cầu đường có sử dụng drone, cảm biến quản lý rác thải, xe tự lái, chống cháy thông minh, giám sát năng lượng, quản lý giao thông công cộng,…

Theo đại diện VNIT Alliance, Canada đã ứng dụng công nghệ drone trong điều tra tai nạn giao thông. Nhờ sử dụng máy bay không người lái UAV, lực lượng cảnh sát nước này đã giảm thời gian xác định địa điểm xảy ra tai nạn giao thông từ 1-2 giờ xuống còn 15 phút.

Đà Nẵng sẽ mua hai máy bay không người lái của Nga

Ngày 17/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay hiện ông đã giao Sở Xây dựng nghiên cứu để mua hai máy bay không người lái (UVA).

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/tphcm-quan-tam-may-bay-khong-nguoi-lai-1129101.tpo

Theo Huy Thịnh/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Bi thu quan Ha Dong bi ky luat hinh anh

Bí thư quận Hà Đông bị kỷ luật

0 9

Bí thư quận Hà Đông Lê Cường bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng ở chung cư CT6 Kiến Hưng trong giai đoạn ông này làm Chủ tịch UBND quận.