Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM phong tỏa tạm thời khu chợ gần Công ty PouYuen

Sau khi xác định tiểu thương bán rau tại chợ gần Công ty PouYuen (quận Bình Tân) dương tính với nCoV, nhà chức trách đã phong tỏa tạm thời khu chợ để điều tra dịch tễ.

Ngày 17/6, nguồn tin từ Trạm y tế phường Tân Tạo (quận Bình Tân) cho biết lực lượng chức năng địa phương đã căng dây, phong tỏa tạm thời khu chợ nằm phía cổng phụ của Công ty PouYuen do phát hiện hai ca dương tính nCoV buôn bán tại đây.

Theo đó, hai ca này là mẹ con kinh doanh sạp rau trong chợ. Họ được xét nghiệm sàng lọc khi được đưa đi cấp cứu sau vụ tai nạn giao thông vào ngày 13/6. Đến ngày 15/5, kết quả xét nghiệm nhanh và xét nghiệm khẳng định cho thấy cả hai dương tính SARS-CoV-2

Dich covid-19 tai TP.HCM anh 1

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân ở Công ty PouYuen. Ảnh: Duy Hiệu.

Y tế địa phương sau đó đã lấy khoảng 500 mẫu xét nghiệm từ người tiếp xúc và có liên quan đến hai bệnh nhân này. Đồng thời, khu chợ họ buôn bán tại cổng phụ của Công ty PouYuen cũng được căng dây phong tỏa tạm thời để phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 1.197 bệnh nhân Covid-19, xếp thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau hai điểm nóng Bắc Giang và Bắc Ninh. Ổ dịch lớn nhất liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản đã được kiểm soát.

TP.HCM bắt đầu thí điểm cách ly F1 tại nhà từ 18/6

Phó thủ tướng yêu cầu TP.HCM khẩn trương hoàn thiện hướng dẫn thí điểm cách ly F1 tại nhà trong khi Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết việc này sẽ bắt đầu từ 18/6.

Một công ty ở KCN Tân Tạo phát hiện 26 ca dương tính nCoV

Doanh nghiệp này đã được ngành chức năng phong tỏa từ tối 15/6. Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm hơn 50.000 dân tại các khu dân cư, khu công nghiệp trên địa bàn quận Bình Tân.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm