Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM phong tỏa một khu chợ ở quận Bình Tân

Sau khi xác định một tiểu thương bán gạo trong chợ khu phố 2 (phường An Lạc) nghi mắc Covid-19, nhà chức trách đã phong tỏa toàn bộ khu chợ để phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Ngày 15/6, nguồn tin từ Trạm y tế phường An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời chợ khu phố 2 trên đường Hồ Học Lãm vì liên quan tới một ca nghi mắc Covid-19 tại đây.

Ngành y tế địa phương thông báo ca nghi mắc Covid-19 là một tiểu thương trong chợ, chuyên kinh doanh buôn bán gạo.

Dich covid-19 tai TP.HCM anh 1

Lực lượng chức năng TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Phạm Ngôn.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng phường An Lạc đã phong tỏa toàn bộ khu chợ để điều tra dịch tễ và phun khử khuẩn.

Nhà chức trách cũng lập danh sách để xét nghiệm cho các tiểu thương và người dân trong khu vực có nguy cơ.

Trạm y tế phường An Lạc kêu gọi người dân từng mua bán tại sạp gạo bên trong chợ khu phố 2 cần khai báo y tế. Những cá nhân từng tới chợ này mua sắm nhưng không tiếp xúc với sạp gạo thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà và chờ thông báo mới từ cơ quan chức năng.

Trưa 15/6, Bộ Y tế cho hay Việt Nam có thêm 118 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (69), TP.HCM (29), Bắc Ninh (15), Hà Tĩnh (3), Lạng Sơn (1), Hà Nội (1).

Riêng TP.HCM có 18 ca là F1, 4 người liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, 2 trường hợp liên quan ổ dịch quán Bánh canh O Thanh. 5 bệnh nhân còn lại đang điều tra dịch tễ.


Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm