Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TP.HCM phát hiện 49 ca nhiễm nCoV tại Công ty PouYuen

Sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên hôm 9/6, tính đến nay, ngành y tế ghi nhận tổng cộng 49 ca nhiễm tại Công ty PouYuen.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về dịch Covid-19 tại TP.HCM chiều 13/7, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), thông tin cụ thể về chuỗi lây nhiễm tại Công ty PouYuen.

Theo đó, ngày 9/6, ngành y tế phát hiện ca nhiễm đầu tiên tại đây là công nhân làm khâu may chuyền. Ngành y tế đã tạm thời phong tỏa một block tại khu vực này và tiếp tục điều tra, truy vết.

Đến nay, ngành y tế ghi nhận tổng cộng 49 ca F0 tại đơn vị này. Ngày gần nhất ghi nhận thêm trường hợp F0 là 11/7. Các trường hợp này là F1 đã được cách ly từ trước và được phát hiện trong khu cách ly.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thuộc tập đoàn Pouchen, hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao. Đây là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TP.HCM hiện nay với 56.000 lao động. Trụ sở doanh nghiệp nằm tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân, rộng khoảng 56 ha.

dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 1

TP.HCM ghi nhận 49 F0 tại Công ty PouYuen. Ảnh: Chí Hùng.

Chỉ thị 16 áp dụng trên toàn TP.HCM trong 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7. Trong thời gian này, các loại phương tiện công cộng, xe hợp đồng, xe ôm, xe hai bánh vận chuyển hành khách có sử dụng công nghệ đều tạm dừng hoạt động. Các dịch vụ bán đồ ăn mang về cũng phải tạm ngưng.

TP.HCM đã chuẩn bị đủ hàng hóa để cung ứng cho người dân và đề nghị người dân không tích trữ lương thực, thực phẩm, gây tập trung đông người tại các điểm mua, bán nhu yếu phẩm.

Từ 6h đến 18h ngày 13/7, Bộ Y tế công bố TP.HCM ghi nhận thêm 1.797 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ 4 tại thành phố lên trên 16.000.


Đường sá TP.HCM thông thoáng khi tạm dừng hàng loạt chốt chặn Sáng 13/7, TP.HCM tạm dừng hơn 300 chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19. Tại Gò Vấp, đường sá thông thoáng, không còn cảnh ùn ứ, kẹt xe như các ngày trước đó.

Gò Vấp chấn chỉnh việc giao chỉ tiêu xử phạt người vi phạm Chỉ thị 16

Ngay khi tiếp nhận thông tin về việc một phường giao chỉ tiêu phạt người vi phạm Chỉ thị 16, Chủ tịch quận Gò Vấp đã lập tức chấn chỉnh.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm