Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM mưa to, nguy cơ ngập nhiều nơi

15h30, mưa to xuất hiện tại thành phố Thủ Đức, các quận trung tâm, lượng từ 30 đến 50 mm. Một số nơi có thể ngập.

Chiều 19/7, ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây dông đang phát triển tại huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và Cần Giờ. Mây dông di chuyển theo hướng tây nam - đông bắc.

Đến 15h30, mây dông phát triển mạnh hơn và gây mưa rào cho khu vực này và có khả năng mở rộng sang thành phố Thủ Đức, quận, huyện lân cận. Có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

du bao thoi tiet TP.HCM anh 1

Mây dông phát triển mạnh ở khu vực TP Thủ Đức, quận 1, Bình Thạnh, lúc 15h30 ngày 19/7 và xuất hiện mưa to sau đó. Ảnh: Thiên Di.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết một rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, nối với áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía tây nam Hong Kong và sáng nay đã mạnh lên thành bão. Cơn bão số 3 có tên quốc tế là Cempaka. Do ảnh hưởng của bão, gió mùa Tây Nam trên khu vực Nam Bộ có cường độ trung bình đến mạnh.

Từ 15h30, TP.HCM có mưa to tại thành phố Thủ Đức, các quận trung tâm, lượng 30-50 mm, một số nơi ở khu Thảo Điền và các quận trung tâm có thể ngập.

Trong 24 giờ tới, rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Bộ nối với cơn bão số 3 và cơn bão IN-FA ở phía đông nam đảo Đài Loan sẽ tiếp tục hoạt động mạnh, sau đó nâng trục nhẹ lên phía bắc.

Gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Dự báo trong 2 đến 10 ngày tới, rãnh áp thấp kể trên di chuyển theo hướng tây tây bắc và tiếp tục được duy trì.

du bao thoi tiet TP.HCM anh 2

Dự báo chiều nay TP.HCM có mưa to. Ảnh: Quỳnh Danh.

Từ ngày 24-25/7, rãnh áp thấp có xu hướng hạ trục dần xuống phía nam và mờ dần đi trong khoảng 2-3 ngày cuối. Gió mùa Tây Nam trên khu vực Nam Bộ có cường độ trung bình đến mạnh, từ ngày 22/7 trở đi xu hướng hoạt động mạnh hơn.

Với hình thái này, thời tiết Nam Bộ có mây thay đổi, ngày nắng, chiều và tối có mưa rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông, đêm có mưa vài nơi. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 22-26/7, mưa gia tăng và xảy ra ở nhiều nơi, tập trung về chiều tối, có nơi mưa vừa, mưa to. Riêng các ngày 22-26/7, mưa tại TP.HCM với lượng 30-50 mm/ngày.

Bão số 3 hình thành trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 3 và đổi hướng di chuyển liên tục những ngày tới. Thời tiết biển diễn biến xấu với nguy cơ về lốc xoáy, gió giật.

TP.HCM mưa dông cả tuần

Thời tiết cả nước tuần này diễn biến xấu khi mưa dông xuất hiện ở nhiều nơi. Tại Nam Bộ, mưa kéo dài liên tục trong các ngày từ nay đến 9/7.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm