Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

TP.HCM mưa suốt cả ngày có phải do ảnh hưởng của bão số 2?

Chuyên gia cho biết ảnh hưởng của nhiều hình thái khác nhau tác động cùng lúc gây mưa cho TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ. Mưa sẽ tiếp diễn tại khu vực trong vài ngày tới.

Ngày 2/8, nhiều nơi ở Nam Bộ mưa dông diện rộng với lưu lượng trên 30 mm như An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang... Tại TP.HCM, khu vực Cát Lái quan trắc được lượng mưa trên 36 mm vào sáng nay và mưa trở lại vào buổi tối.

Lúc 16h, hình ảnh mây vệ tinh và radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển ở phía tây, phía bắc và phía nam của TP.HCM. Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ cảnh báo trong 3 giờ tiếp theo, vùng mây đối lưu này phát triển và gây mưa rào cho các khu vực trên.

Sau đó, mưa dông mở rộng và lan sang những nơi khác. Lượng mưa ở nhiều nơi chiều tối cùng ngày phổ biến 10-30 mm. Mưa không quá lớn nhưng cơ quan khí tượng cảnh báo người dân đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh.

mua dong o TP.HCM anh 1

TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ có mưa dông do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới và gió tây nam hoạt động mạnh. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, cho biết TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ có mưa diện rộng do ảnh hưởng bởi rìa phía nam hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2.

Hình thái này kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh khiến Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có lúc có mưa. Nhiều nơi mưa to với vũ lượng phổ biến 30-50 mm/12 giờ, có nơi trên 50 mm.

Tại TP.HCM, mưa dông tập trung trong các ngày 2-3/8 và chỉ còn xuất hiện rải rác vào những ngày sau.

Đêm nay, gió tây nam trên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau giảm xuống còn cấp 5-6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 1,75-2,5 m, biển động.

Bão số 2 suy yếu trước khi đổ bộ Ninh Bình - Thanh Hóa

Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi đi vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Thanh Hóa. Bắc Bộ được dự báo mưa suốt tuần tới.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm