Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM mưa lớn, ngập nặng nhiều nơi

Cơn mưa lớn khiến nhiều nơi tại TP.HCM ngập nặng, người và xe phải "bơi" trên đường để về nhà. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo cơn mưa có thể kéo dài suốt 3 giờ.

Người TP.HCM 'bơi' về nhà trong mưa lớn Mưa lớn kéo dài tối 6/8 khiến nhiều nơi tại TP.HCM ngập nặng. Nước dâng cao tràn cả vào nhà dân khiến nhiều người trở tay không kịp.

Tối 6/8, TP.HCM có mưa trên diện rộng. Đây là đợt mưa đầu tiên trong cao điểm mưa 3 ngày từ 6/8 đến 8/8.

Cơn mưa lớn bắt đầu lúc gần 19h và chưa có dấu hiệu giảm bớt trong hai giờ tiếp theo. Theo ghi nhận của phóng viên, các đường Nguyễn Văn Hưởng, đường Thảo Điền (trước cổng khu biệt thự An Phú) tại quận 2 ngập sâu quá bánh xe. Ngoài ra, các tuyến đường nội khu cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Mua lon tai HCM anh 1

Ôtô ngập lút bánh xe trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: Duy Hiệu.


Trên quốc lộ 13 đoạn trước khi lên cầu Bình Triệu, ngập nặng khiến hàng chục xe chết máy phải dắt bộ.

Mua lon tai HCM anh 2

Dòng người lũ lượt dắt xe vượt qua con đường ngập trong cơn mưa như trút trên quốc lộ 13. Ảnh: Kim Ngân.

Tại khu vực quận Bình Thạnh như đường Nguyễn Hữu Cảnh, đường Bạch Đằng, Xô Viết Nghệ Tĩnh... người và xe cũng "bơi" trên đường trong tình cảnh nước dâng cao và mưa lớn.

Mua lon tai HCM anh 3

Mưa lớn khiến tuyến đường ngập sâu, nhiều phương tiện chết máy. Ảnh: Duy Hiệu.

Công ty Thoát nước đô thị cũng ghi nhận hàng loạt điểm ngập như đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2), Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Quới, cầu Bình Lợi, Ung Văn Khiêm (Bình Thạnh), Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức), Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp).

Mua lon tai HCM anh 4
Người và xe bơi trên đường tối 6/8. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo bản đồ dự báo thời tiết 10 ngày, TP.HCM sẽ xuất hiện mưa dông liên tiếp từ nay đến hết 15/8 với lượng mưa giảm dần qua từng ngày. Đợt mưa cao điểm chỉ kéo dài trong các ngày 6-8/8.

Mua lon tai HCM anh 5

Khu Thảo Điền mênh mông nước, nhiều người đi xe máy bị ngã nhào xuống đường. Ảnh: Quỳnh Danh.

Đợt mưa diện rộng diễn ra do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục tây bắc - đông nam hoạt động mạnh. Cùng với gió mùa tây nam đang mạnh dần lên, Nam Bộ tiếp tục xuất hiện mưa rào và dông trong những ngày tới. Lượng mưa phổ biến 20-40 mm/ngày, có nơi trên 70 mm/ngày. Người dân cần đề phòng các hiện tượng cực đoan đi kèm như lốc sét và gió giật mạnh.

Vì sao TP.HCM mưa như trút nước, gây ngập nhiều nơi?

Cơ quan khí tượng cho biết rãnh áp thấp ngoài Biển Đông kết hợp gió mùa tây nam cường độ mạnh khiến TP.HCM có trận mưa lớn nhất từ đầu năm

TP.HCM mưa lớn trong 3 ngày tới

Đợt mưa diện rộng tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 8/8 với vũ lượng phổ biến là 40-70 mm. Cùng lúc, mưa lớn xuất hiện ở nhiều nơi trên cả nước.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội