Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM mưa dông giữa lúc trời nắng

Vùng mây dông phát triển cục bộ sau đó lan rộng từ Long An chuyển hướng về TP.HCM gây mưa dông diện rộng.

Trưa 15/6, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết mây dông phát triển cục bộ ở huyện Cần Giờ (TP.HCM). Ngoài ra, mây dông ở khu vực Long An cũng chuyển hướng về phía TP.HCM.

Lúc 13h30, ổ mây này tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông ở khu vực huyện Cần Giờ và tỉnh Long An, sau đó lan rộng các khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh và trung tâm TP.HCM.

Nhiệt độ lúc này tại TP.HCM dao động 28-32 độ C. Mưa rào và rải rác, có nơi mưa vừa, nơi mưa to, lượng không quá 15 mm.

TP.HCM mua dong anh 1

TP.HCM có mưa rào, rải rác diện rộng. Ảnh: Quỳnh Danh.

Tương tự, thời tiết tại các tỉnh, thành Nam Bộ trời âm u ban ngày, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C và thấp nhất 23-26 độ C.

Đêm nay, vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau và vùng biển phía tây nam Biển Đông (bao gồm cả phía tây quần đảo Trường Sa), mây thay đổi, vài nơi có mưa rào và dông. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy. Cường độ gió tây nam hoạt động trung bình. Gió giật cấp 4, có lúc cấp 5-6, biển động nhẹ.

Tại Bắc Bộ, khu vực này vừa kết thúc đợt mưa diện rộng và gần bước vào chuỗi ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C. Một số nơi có thể ghi nhận nền nhiệt 40 độ C trong ngày 19-21/6. Trong khi đó, thời tiết nóng bức, khó chịu ở Trung Bộ duy trì lâu hơn.

Hà Nội sắp đón chuỗi ngày nắng nóng 39 độ C

Kết thúc đợt mưa diện rộng, các tỉnh Bắc Bộ sắp bước vào chuỗi ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C. Một số nơi có thể ghi nhận mức nhiệt 40 độ C vào ngày 19-21/6.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm