Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM mời CEO Bayer VN tới làm việc về tài liệu có 'đường lưỡi bò'

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có giấy mời bà Lynette Moey Yu Lin, Tổng giám đốc Công ty Bayer Việt Nam, đến làm việc về việc lưu hành tài liệu có "đường lưỡi bò" phi pháp.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - ký giấy mời Tổng giám đốc Công ty Bayer Việt Nam Lynette Moey Yu Lin đến làm việc vào lúc 14h00 ngày 15/5 về việc truyền đưa, sử dụng thông tin, hình ảnh vi phạm chủ quyền lãnh thổ quốc gia Việt Nam.

Sở đề nghị bà Lynette Moey Yu Lin cung cấp tệp tin “China Sharing - Michelle Han” (dung lượng 19MB) mà bà đã gửi qua email đến các nhân viên lúc 2h50 thứ 2, ngày 27/4. Đây là tài liệu chứa hình ảnh bản đồ Trung Quốc, trong đó có "đường lưỡi bò" phi pháp.

Đại diện Bayer Việt Nam cũng đã xác nhận thông tin này với Zing.

Trước đó, trả lời Zing, đại diện Bayer Việt Nam cho biết đây là tài liệu lưu hành nội bộ nhằm giới thiệu các ví dụ điển hình trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng y khoa trong khu vực châu Á. Tài liệu được chia sẻ giới hạn đến một nhóm nhỏ 9 nhân viên, không hề được gửi rộng rãi đến toàn thể công ty.

CEO Bayer Viet Nam duoc moi lam viec ve tai lieu co 'duong luoi bo' anh 1

Tài liệu có chứa "đường lưỡi bò" được chia sẻ trong Bayer Việt Nam.

"Ngay lập tức sau đó, trong cùng ngày, tài liệu đã được thu hồi và chúng tôi đã tiến hành các bước cần thiết để tránh việc chuyển tiếp thông tin", vị này khẳng định và cho biết thêm đây là một sự cố đáng tiếc và Tổng giám đốc Lynette Moey Yu Lin đã xin lỗi các nhân viên nhận được email.

Bayer là một tập đoàn hơn 150 tuổi của Đức, hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp. Công ty hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 với 2 nhà máy sản xuất tại Đồng Nai, Bình Dương và 2 văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM.

Đến nay, doanh nghiệp này có khoảng 700 nhân viên tại Việt Nam, dưới sự điều hành của Tổng giám đốc Lynette Moey Yu Lin.

"Đường lưỡi bò" hay "đường chín đoạn" là yêu sách của Trung Quốc nhằm tuyên bố chủ quyền với khoảng 80% diện tích Biển Đông. Tuyên bố phi pháp này đã bị tòa trọng tài quốc tế bác bỏ vào năm 2016.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh

Gia Bitcoin lap dinh moi hinh anh

Giá Bitcoin lập đỉnh mới

0 8

Sau nhiều tuần thách thức tâm lý nhà đầu tư, giá Bitcoin lần đầu xuyên thủng ngưỡng 62.000 USD/đồng, chính thức phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào một tháng trước.