Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TP.HCM mở rộng gần 100 điểm tiêm chủng vaccine Covid-19

Trong ngày 21/6, TP.HCM mở rộng quy mô tiêm vaccine lên 96 điểm tại khắp các quận huyện, đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.

Đồng loạt tiêm vaccine Covid-19 tại 96 điểm ở TP.HCM Chiều 21/6, các quận, huyện tại TP.HCM tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Đây được xem là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thành phố.
tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 1

Hội Nhà báo TP.HCM: Sáng 21/6, nhiều nhà báo, phóng viên đã có mặt rất sớm tại trụ sở Hội Nhà báo TP.HCM (quận 1, TP.HCM) để tiêm vaccine Covid-19. Hoạt động này nằm trong chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất của TP.HCM.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 2

Nguyễn Thị Mỹ Uyên, biên tập viên báo Người Lao Động cho biết đây là mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên của mình. “Từ lúc nhận thông báo tới lúc đi tiêm tôi có hơi lo lắng, nhưng đến khi đội ngũ y tế thông báo các chỉ số về sức khoẻ đều tốt thì tôi yên tâm hơn nhiều", phóng viên Mỹ Uyên chia sẻ.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 3

Lúc 10h20, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên đến thăm và động viên các nhà báo cũng như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 4

Quận Bình Thạnh: Tại sân vận động Gia Định (đường Phan Chu Trinh) đội tiêm chủng gồm 21 y, bác sĩ Bệnh viện Ung bướu đã tiến hành tiêm vaccine cho cán bộ, công chức, lực lượng dân quân tự vệ, người già trên 65 tuổi trên địa bàn quận. Tất cả được sắp xếp ngồi giãn cách, tuân thủ thực hiện quy tắc 5K.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 5

Theo ghi nhận, đa số người dân đến tiêm trong ngày hôm nay đều là người già. Đối với những trường hợp người 65 tuổi đi tiêm mà có thêm bệnh nền, bác sĩ sẽ chỉ định lên bệnh viện tuyến trên để tiêm vaccine.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 6

"Tôi đã tìm hiểu về loại vaccine mình sắp được tiêm và chuẩn bị sẵn thuốc hạ sốt cho tối nay", anh Tô Trung Thành 28 tuổi, Chỉ huy phó Ban quân sự phường 14, cho biết.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 7

TP Thủ Đức: Lực lượng công an, dân phòng khu vực được tiêm vaccine Covid-19 tại Trường tiểu học Trương Văn Hải trong chiều 21/6.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 8

Tất cả các điểm tiêm chủng phòng Covid-19 trên địa bàn TP.HCM hiện nay vẫn sử dụng vaccine AstraZeneca.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 9

“Cảm xúc hồi hộp và khó tả khi chuẩn bị bước vào phòng tiêm. Từ nay tôi sẽ yên tâm hơn khi tham gia nhiệm vụ chống dịch ở các khu phong toả, chốt chặn”, Thiếu tá Nguyễn Trung Hiếu chia sẻ.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 10

Quận 1: Chiều 21/6, tại điểm Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, ngành y tế quận tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 417 người trên địa bàn quận. Đối tượng được tiêm phần lớn là cán bộ các đơn vị hành chính trên địa bàn.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 11

Đây là 1 trong 4 điểm tiêm vaccine của quận 1 đợt này. Số lượng mũi tiêm dự kiến trong toàn quận khoảng 1.600, sẽ triển khai tiêm khẩn trương, dự kiến hoàn tất trong ngày mai (22/6).

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 12

Quận 8: Có 4 điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 trên địa bàn quận 8. Dự kiến số lượng người tiêm trong đợt này khoảng 20.000 người.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 13

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Nhược Thị, 3 đội tiêm của Bệnh viện Phục hồi Chức năng - Điều trị Bệnh nghề nghiệp phối hợp cùng cán bộ phường 15 triển khai tiêm chủng vaccine cho người dân.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 14

Lực lượng tiêm trong ngày 21/6 là thầy cô giáo, cán bộ phường, dân quân tự vệ và đoàn thanh niên phường 15.

tiem vaccine Covid-19 TP.HCM anh 15

Phạm Hồng Diễm Phương, cán bộ chuyên trách dân số thuộc phường 15, cho biết việc triển khai tiêm diễn ra rất nhanh chóng. "Các cơ quan hành chính vẫn làm việc, tiếp dân khi giãn cách xã hội nên được tiêm vaccine tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều", chị Diễm Phương cho biết.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm