Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM lên phương án ngăn đua xe trái phép dịp 30/4

Công an TP.HCM được giao nhiệm vụ xây dựng phương án ngăn chặn, trấn áp "quái xế" đua xe trái phép dịp lễ 30/4-1/5.

Ngày 24/4, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, UBND TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị liên quan lên phương án đảm bảo an toàn giao thông và vui chơi của người dân dịp dịp lễ 30/4-1/5.

UBND TP giao Công an TP.HCM phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị này cần xử lý nghiêm các hành vi dẫn đến tai nạn, ùn tắc giao thông; có phương án ngăn chặn, xử lý, trấn áp hiệu quả người tụ tập đua xe trái phép.

dua xe trai phep anh 1

Công an TP.HCM sẽ trấn áp, xử lý nghiêm người đua xe trái phép. Ảnh: M.K.

Sở GTVT có nhiệm vụ phối hợp Công an TP.HCM xây dựng phương án vận tải, phân luồng và điều tiết giao thông hợp lý trong dịp lễ, kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, xử lý xe chở quá số người quy định và công bố đường dây nóng tiếp nhận các vụ việc liên quan đến giao thông.

UBND TP cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến luận giao thông, kiến thức phòng dịch cho người dân khi tham gia giao thông.

Thường trực Ban An toàn giao thông TP.HCM là đầu mối theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ trên.

Ngăn chặn cuộc đua xe của 24 thanh thiếu niên nhờ tin báo Zalo

Công an quận Tân Phú đã kịp thời ngăn chặn cuộc đua xe trái phép của nhóm thanh thiếu niên nhờ tin báo từ người dân trên trang Zalo.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Tai nạn giao thông _ Covid 19 Pháp luật