Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM lập danh sách 15 người tiếp xúc bệnh nhân thứ 7 nhiễm corona

TP.HCM vừa tiến hành lập danh sách 15 người tiếp xúc bệnh nhân quốc tịch Mỹ, nhiễm virus corona. Đây là trường hợp thứ 3 phát hiện nhiễm bệnh tại TP.HCM.

Sáng 2/2, Bộ Y tế xác nhận trường hợp thứ 7 dương tính với virus corona tại Việt Nam. Đó là nam bệnh nhân T.K.H. (73 tuổi) mang quốc tịch Mỹ, nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM do có những dấu hiệu sốt nhẹ, ho, khó thở.

Bệnh nhân đã được Viện Pasteur TP.HCM xác định nhiễm virus corona và đang được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Trưa 2/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết sau khi phát hiện trường hợp thứ 3 tại TP.HCM dương tính với virus corona, hệ thống phòng dịch của thành phố đã lập tức tiến hành điều tra dịch tễ quá trình lưu trú và tiếp xúc của bệnh nhân.

Cơ quan này đã lập danh sách 15 người từng tiếp xúc ông T.K.H. trong thời gian lưu trú tại khách sạn Triều Hân, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM.

Danh sách này gồm 7 nhân viên khách sạn và 8 khách đang lưu trú trong khách sạn. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ tiến hành theo dõi tình trạng sức khỏe của những người này đến hết ngày 15/2.

Những người này hiện chưa có biểu hiện bất thường về sức khỏe, được hướng dẫn tự cách ly. Nhân viên của hệ thống phòng dịch đang tiến hành điều tra các địa điểm bệnh nhân lui tới và 26 khách đã lưu trú tại khách sạn trong thời gian bệnh nhân lưu trú, đã trả phòng trước đó.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành khử khuẩn đối với phòng bệnh nhân lưu trú, đồng thời khử khuẩn toàn bộ khách sạn, đặc biệt là hệ thống máy lạnh, hành lang, khu vực tiếp tân, các vật dụng cầm tay của người bệnh. TP.HCM sẽ tiếp tục tăng cường công tác giám sát tại khách sạn và các khu vực liên quan.

Bệnh nhân T.K.H. là trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona ở Việt Nam và là trường hợp thứ 3 phát hiện tại TP.HCM. Ngày 14/1, ông H. bay từ Mỹ về Việt Nam. Ngày 15/1, bệnh nhân quá cảnh tại sân bay của Vũ Hán, Trung Quốc trong vòng 2 tiếng, trước khi chuyển chuyến bay khác từ Vũ Hán về Việt Nam.

Ngày 16/1, bệnh nhân tới sân bay Tân Sơn Nhất và lưu trú tại khách sạn.

Hai trường hợp đầu tiên dương tính virus corona được phát hiện tại TP.HCM là cha con người Trung Quốc. Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, tình hình hai bệnh nhân tiến triển tốt. Bệnh nhân Li Zichao (28 tuổi, sống và làm việc tại Long An) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Người còn lại là ông Li Ding (66 tuổi) có tình hình sức khỏe tiến triển khả quan. Sau một thời gian điều trị, người đàn ông này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona (lần một). Bệnh nhân này đã được tiến hành xét nghiệm lần thứ hai, đang chờ kết quả.

Cặp vợ chồng nhiễm virus corona được chữa khỏi ở Vũ Hán Ngày 31/1, Wan Tiansheng và vợ đã xuất viện sau khi được các bác sĩ ở Bệnh viện Trung Nam (Vũ Hán, Trung Quốc) chữa khỏi bệnh viêm phổi cấp.

Mỹ có 8 ca dương tính với virus corona, một trường hợp nghi nhiễm

Trường hợp thứ 8 nhiễm virus corona ở Massachusetts. Lầu Năm Góc sẽ hỗ trợ nhà ở cho tối đa 1.000 người cần cách ly trong đợt dịch.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Them 5 benh nhan mac Covid-19 khoi benh hinh anh

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh

0

Trong số 5 bệnh nhân này, 4 người điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM và một người tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Sức khỏe

Them 5 benh nhan mac Covid-19 khoi benh hinh anh

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh

0 1

Trong số 5 bệnh nhân này, 4 người điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM và một người tại Bệnh viện Đà Nẵng.