Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM kỷ luật nặng việc dạy thêm trái quy định

UBND TP.HCM sẽ xử lý nghiêm các trường hợp dạy thêm, học thêm trái quy định trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo việc quản lý các hoạt động dạy thêm, học thêm, trong đó nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Thành phố yêu cầu công tác dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường phải được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định tại Thông tư số 17 của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, văn bản nêu rõ không tổ chức dạy thêm, học thêm đối với các trường có học sinh theo học 2 buổi/ngày và học sinh tiểu học, trừ trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội.

Việc dạy thêm, học thêm được tổ chức trong nhà trường trên cơ sở tự nguyện của học sinh, phải khảo sát, phân chia lớp học theo cấp độ học lực, trình độ của học sinh.

Danh sách lớp học thêm, nội dung, chương trình giảng dạy do hiệu trưởng quyết định, tạo điều kiện cho học sinh được lựa chọn giáo viên theo học, phân bổ hợp lý thời gian tổ chức dạy thêm, học thêm cho giáo viên và học sinh.

Nhà trường tổ chức phụ đạo, bổ sung kiến thức cho học sinh chưa theo kịp chương trình và bồi dưỡng học sinh giỏi (bằng ngân sách thành phố, không thu phí của học sinh).

Ky luat nang neu day them anh 1
TP.HCM liên tục ban hành nhiều văn bản quản lý việc dạy thêm, học thêm. Ảnh: H.B.

Đồng thời, thành phố cũng giao Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM nâng chất lượng công tác giảng dạy; tăng cường tổ chức các hoạt động thí nghiệm, thực hành, văn - thể - mỹ, các hoạt động Đoàn - Đội, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho học sinh.

Đặc biệt, thành phố cũng giao sở GD&ĐT phối hợp UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhà nước trên địa bàn nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp dạy thêm trái quy định của các tổ chức, cá nhân.

TP.HCM thừa nhận vội vã trong việc cấm dạy thêm

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng quy định cấm dạy thêm, học thêm có phần vội vàng. Vấn đề này cần có lộ trình thực hiện tránh gây bức xức cho xã hội.

 


Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục