Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM kiểm tra khí thải xe máy sử dụng từ 5 năm trở lên

Nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, môtô trên địa bàn TP.HCM sẽ được thực hiện trong 9 tháng, đối với phương tiện sử dụng từ 5 năm trở lên.

Ngày 18/3, Sở GTVT TP.HCM phối hợp Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam cùng Viện Khoa học và Công nghệ giao thông vận tải tổ chức lễ ký kết nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải môtô, xe máy.

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết việc nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải nhằm hướng đến kiểm soát khí thải môtô, xe máy trên địa bàn thành phố, góp phần cải thiện chất lượng môi trường không khí.

TP.HCM kiem tra khi thai xe may su dung tu 5 nam tro len hinh anh 1 ac11b01f0637fd69a426.jpg
Khí thải từ xe máy đang làm nghiêm trọng hơn tình trạng ô nhiễm ở các thành phố lớn. Ảnh: N.A.

Theo ông An, nghiên cứu này sẽ thực hiện từ tháng 4 đến tháng 12 đối với xe máy sử dụng từ 5 năm trở lên. Từ đó, các ngành chức năng sẽ đề xuất các giải pháp, chính sách thí điểm kiểm soát khí thải xe máy khi tham gia giao thông.

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam sẽ hỗ trợ kinh phí thuê đơn vị tư vấn, mua sắm thiết bị kiểm định, phí kiểm định xe…

Trao đổi với Zing.vn, ông Keisuke Tsuruzono, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, cho biết xe máy là phương tiện thiết yếu của người dân ở các thành phố lớn như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội.

Điều này dẫn đến tình trạng kẹt xe, ô nhiễm không khí và tiếng ồn ngày càng nghiêm trọng. “Chúng tôi hy vọng việc nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải sẽ đưa ra nhiều giải pháp cải thiện ô nhiễm môi trường và nâng cao ý thức người dân khi sử dụng xe máy”, ông Keisuke Tsuruzono nói.

TP.HCM sắp thí điểm đo khí thải xe máy

Các loại xe máy sử dụng từ 5 năm trở lên sẽ được đo thông số khí thải trước và sau khi sửa chữa tại các trung tâm bảo dưỡng.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Benh nhan 251 o Ha Nam tiep xuc gan voi 70 nguoi hinh anh

Bệnh nhân 251 ở Hà Nam tiếp xúc gần với 70 người

0 7 3

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết bệnh nhân 251 đã tiếp xúc gần với 70 người tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Cơ quan y tế đang tích cực điều tra và tìm kiếm nguồn lây nhiễm F0.