Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các phòng GD&ĐT, trường THPT, trung tâm GDTX và các đơn vị trực thuộc kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh.

Trong công văn đưa ra ngày 29/1, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường, cơ sở giáo dục, đơn vị trực thuộc thực hiện khẩn trương, nghiêm túc Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 79 của Bộ GD&ĐT cũng như thông báo của văn phòng UBND TP.

khuyen khich hoc sinh deo khau trang trong lop anh 1

Sở GD&ĐT TP.HCM bắt buộc học sinh, giáo viên đeo khẩu trang bên ngoài lớp và khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp. Ảnh: Duy Anh.

Sở yêu cầu các đơn vị kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể, các trường tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

Ngoài ra, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, khách đến liên hệ công tác cần đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Các trường không tổ chức hoạt động giáo dục ngoài nhà trường kể từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các đơn vị tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt trong thời điểm trước, trong và sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, đề cao cảnh giác, thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách nơi công cộng.

Sở yêu cầu thủ trưởng đơn vị rà soát, cập nhật thông tin cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên đã đi đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các vùng có dịch từ ngày 13/1 trở lại đây. Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 (F1, F2) phải thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hướng dẫn cách ly y tế theo quy định.

Sở cũng chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay cơ quan y tế địa phương và Sở GD&ĐT TP.HCM.

Địa phương quyết định việc nghỉ học vì Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, sở GD&ĐT tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh, thành quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên nghỉ học.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo _ Covid 19 Giáo dục