Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM không phạt người có bằng lái hết hạn trong thời gian giãn cách

Từ nay đến ngày 30/10, CSGT TP.HCM không xử phạt tài xế điều khiển ôtô quá thời hạn kiểm định đến trung tâm đăng kiểm và người có GPLX hết hạn trong thời gian giãn cách.

Ngày 7/10, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết để giúp người dân hoàn thành kiểm định xe cơ giới và cấp đổi giấy phép lái xe thuận lợi trong lúc TP từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, đơn vị này tạm thời không xử phạt lái xe và chủ xe đang điều khiển phương tiện đã quá thời hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn thành phố để thực hiện kiểm định.

Ngoài ra, CSGT không xử phạt người tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

khong xu phat nguoi co bang lai het han su dung anh 1

Ôtô được chủ xe đưa đi kiểm định ở TP.HCM. Ảnh: C.A.

Việc không xử phạt diễn ra từ nay đến hết ngày 30/10. Sau thời gian trên, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cũng đề nghị các tài xế, chủ xe không được chở người đi cùng và phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định, bao gồm chứng nhận đăng kiểm hết hạn.

Ngoài ra, người dân đến cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe phải tuân thủ theo quy định về y tế tại nơi làm việc.

CSGT dẫn đường 10.000 người về Tây Nguyên và miền Trung

Khoảng 10.000 người từ các địa phương phía nam được CSGT dẫn được về các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung để tránh dịch.

An Huy

Bạn có thể quan tâm