Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM không khuyến khích lập bãi giữ xe trên vỉa hè

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho rằng TP không khuyến khích biến vỉa hè thành các điểm giữ xe mà nên trả lại cho công năng giao thông.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai nhiệm vụ an toàn giao thông năm 2018 trên địa bàn TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng quan điểm của TP là không khuyến khích lập các bãi giữ xe ở vỉa hè. 

Ông Tuyến cho biết TP không khuyến khích các bãi giữ xe, chỉ khi nào có lễ hội lớn thì lập bãi giữ xe để phục vụ người dân tham gia lễ hội do Lực lượng thanh niên xung phong giữ miễn phí. Hoặc những vị trí mang tính cộng đồng, xã hội thì lập bãi giữ xe như Đường sách Nguyễn Văn Bình, Bưu điện TP, Cấp nước... nhưng giá phải ưu đãi hoặc miễn phí. Còn vỉa hè cương quyết phải trả lại cho giao thông. 

TP.HCM khuyen khich via he ko giu xe anh 1
Bãi giữ xe ở đường Hai Bà Trưng trước do Văn phòng UBND quận 1 quản lý nay đã được giao lại cho Lực lượng TNXP quản lý để phục vụ người dân đi tham quan đường sách Nguyễn Văn Bình. Ảnh: Tùng Tin. 

 "Về câu chuyện các bãi giữ xe quận 1, TP đã đề nghị quận 1 đánh giá, kiểm tra, thanh tra toàn diện tất cả các bãi giữ xe và sớm báo cáo lại với lãnh đạo UBND TP", ông Tuyến nói. 

UBND TP.HCM đánh giá việc giữ xe trên vỉa hè quận 1 đang tràn lan, bị trục lợi. Do đó cần phải rà soát, chấm dứt ngay trong quý I. UBND TP cũng đã giao cho Thanh tra toàn diện việc cấp phép các bãi giữ xe được cho là do các phòng, ban, hội ở UBND quận 1 đứng tên quản lý. 

Hiện UBND TP cũng đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận 1 làm việc với lực lượng TNXP TP để bàn giao các bãi giữ xe cho TNXP, bãi giữ xe nào ảnh hưởng giao thông sẽ dẹp luôn.

Trước đó, UBND quận 1 đã dẹp 2 bãi xe trên đường Công xã Paris và Công trường Lam Sơn.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho ngưng 'bãi xe khủng' sau lưng Nhà hát lớn TP Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo bãi giữ xe rộng hơn 1.000 m2 phía sau Nhà hát TP phải ngưng hoạt động từ ngày 17/8 vì không có giấy phép.

Chủ tịch UBND TP.HCM nói về việc từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết ông Đoàn Ngọc Hải thực thi công việc rất năng nổ; tuy nhiên, những vấn đề thuộc về phương pháp, ông Hải phải nghĩ lại, TP đã nhắc nhở về việc này.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội