Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM khen thưởng đội tuyển bóng đá nữ 1 tỷ đồng

Với 6 lần vô địch SEA Games, tuyển bóng đá nữ TP.HCM được UBND thàh phố trao tặng 1 tỷ đồng. Lãnh đạo thành phố cũng tặng bằng khen cho CLB bóng đá TP.HCM cùng 2 tỷ đồng.

"TP.HCM tự hào là đơn vị đóng góp nhiều huy chương nhất cho Đoàn thể thao quốc gia tại SEA Games 30. Các bạn là niềm tự hào to lớn của người dân TP.HCM", Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong biểu dương các vận động viên, cầu thủ tại buổi Lễ mừng công Đoàn thể thao tham gia SEA Games 30 và các đội bóng đá nam, nữ TP.HCM tối 23/12.

Ông Phong cũng đề nghị Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM khẩn trương tham mưu thành phố xây dựng đề án tổng thể phát triển ngành thể thao TP.HCM, nhằm trang bị cho thể thao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đồng thời, đề ra giải pháp thiết thực để bồi dưỡng nhân tài lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật giai đoạn 2016-2020. Trong đó, ông Phong yêu cầu tập trung xây dựng chế độ đãi ngộ để khuyến khích VĐV, HLV an tâm thi đấu. 

Sea Games 30 anh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tuyên dương thành tích của các VĐV, cầu thủ trong năm 2019. Ảnh: Lê Quân.

"Đừng ngủ quên trên chiến thắng. Chúng ta phải tiếp tục nỗ lực rèn luyện tinh thần không bao giờ từ bỏ để đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa, xứng đáng là tài năng của thành phố mang tên Bác", ông Phong gửi lời nhắc nhở đến các VĐV, cầu thủ. 

Tại buổi lễ, UBND TP.HCM cũng trao tặng bằng khen cho CLB bóng đá TP.HCM cùng 2 tỷ đồng tiền thưởng. Đội tuyển bóng đá nữ với thành tích 6 vô địch SEA Games cũng nhận 1 tỷ đồng, còn CLB Futsal (bóng đá trong nhà) Thái Sơn Nam được tặng 500 triệu đồng.

Đồng thời, TP.HCM cũng trao bằng khen cho 91 cá nhân đã đạt huy chương ở các môn thi đấu tại SEA Games 30. 

VĐV Lê Tú Chinh - người giành huy chương vàng nội dung 100 m điền kinh, xúc động chia sẻ "không nghĩ mình sẽ chiến thắng". Trong khi đó, cầu thủ Huỳnh Như của tuyển bóng đã nữ đánh giá năm 2019 là năm thành công của bóng đá Việt Nam.

Nữ cầu thủ cho biết đội tuyển sẽ tập trung lại vào ngày 24/12 để chuẩn bị cho mục tiêu có mặt tại Thế vận hội Mùa hè Olympic 2020 diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản.

Sea Games 30 anh 2

Đại diện UBND TP.HCM trao thưởng bằng khen cùng một tỷ đồng cho đội tuyển nữ TP.HCM. Ảnh: Lê Quân.

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 (SEA Games 30) ở Philippines, TP.HCM có 163 cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên tham gia đoàn thể thao Việt Nam. Trong đó, đại diện thành phố đóng góp 13 huy chương vàng, 9 huy chương bạc, 20 huy chương đồng. TP.HCM là một trong ba đơn vị đóng góp nhiều huy chương nhất cho đoàn thể thao Việt Nam. 

Bên cạnh đó, thể thao thành phố còn giành được thành tích cao ở bóng đá nam, nữ. Đáng chú ý, CLB bóng đá TP.HCM đã giành được huy chương đồng Giải bóng đá Cúp Quốc gia 2019, huy chương bạc Giải bóng đá Vô địch quốc gia (V-League) 2019; đội tuyển bóng đá nữ TP.HCM xuất sắc đạt huy chương vàng Giải bóng đá Vô địch quốc gia 2019.

Đội tuyển nữ vẫn chưa nhận được tiền thưởng

Sea Games 30 anh 3

Nữ cầu thủ Chương Thị Kiều cho biết hiện đội tuyển nữ vẫn chưa nhận được tiền thưởng từ các doanh nghiệp. Ảnh: Lê Quân. 

Chia sẻ với báo chí bên lề buổi lễ, cầu thủ Chương Thị Kiều, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, cho biết sau SEA Games, cô cùng các đồng đội vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản tiền thưởng nào, ngoài trừ 1,5 tỷ đồng do Trưởng ban Bóng đá nữ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Phạm Thanh Hùng thưởng nóng. 

"Tụi em mong nhận được tiền thưởng càng sớm càng tốt", nữ cầu thủ vui vẻ chia sẻ. 

Thủ tướng: ‘Đừng để các VĐV sau khi giải nghệ phải đi bán bánh mì’

Coi trọng thành tích của thể thao tại SEA Games 30, Thủ tướng đề nghị các cấp ngành quan tâm hơn nữa, không để các vận động viên sau khi giải nghệ phải đi bán bánh mì.

Thu Hằng - Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh SEA Games 30 từ Manila Xã hội