Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM khai giảng đồng loạt vào ngày 5/9

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thời gian tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 sẽ diễn ra vào ngày 5/9.

Theo đó, một số trường hợp đặc biệt về thay đổi thời gian tổ chức phải xin ý kiến của Sở GD&ĐT.

Công văn nêu các đơn vị phải có nội dung chương trình nghiêm túc, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi nhưng đảm bảo tiết kiệm và an toàn; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tốt việc đảm bảo an toàn, trật tự giao thông trước cổng trường trong lễ khai giảng năm học mới; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắt giao thông kéo dài trước cổng trường.

TP.HCM khai giang dong loat vao ngay 5/9 hinh anh 1
Sở GD&ĐT TP.HCM chốt lịch khai giảng ngày 5/9. Ảnh: Hoàng Hà. 

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị trường, lớp, tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trường học năm học mới.

Đồng thời, các đơn vị xây dựng kế hoạch tựu trường và phân công trách nhiệm thành viên phụ trách; thông tin rộng rãi đến học sinh và cha mẹ học sinh việc biên chế lớp học, thời lượng học tập; kế hoạch năm học và các chương trình giáo dục của nhà trường…

Sở cũng yêu cầu các đơn vị cập nhật đầy đủ thông tin nhà trường, điều lệ, quy chế nhà trường, quy chế kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh và các thông tin cần công khai trên trang thông tin điện tử của nhà trường; thực hiện điều tra, cập nhật thông tin học sinh trên hệ thống quản lý nhà trường để việc tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục và các hoạt động phối hợp giữa nhà trường và gia đình được hiệu quả.

Học sinh tiểu học TP.HCM dùng tối đa 4 quyển vở

Để giảm bớt áp lực sổ sách bậc tiểu học, bắt đầu từ năm học này, bậc tiểu học tại TP.HCM chỉ dùng tối đa 4 quyển vở.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020 Giáo dục

Ngam ngui ban truong vi het von hinh anh

Ngậm ngùi bán trường vì hết vốn

0

Học sinh nghỉ học, không có nguồn thu, trong khi vẫn phải bỏ ra một khoản tiền lớn để duy trì hoạt động, nhiều chủ đầu tư phải rao bán trường.

Dap an cau do danh lua dan mang hinh anh

Đáp án câu đố đánh lừa dân mạng

0 4

Hầu hết người tham gia thử thách đều cố tìm quy luật để đưa ra kết quả cho phép tính cuối. Thực tế, câu trả lời đơn giản hơn nhiều.