Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM: Hàng loạt nhà thuốc bị xử phạt vì bán thuốc quá hạn

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đơn vị này vừa tiến hành xử phạt hành chính hàng chục nhà thuốc trên địa bàn vì có nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh thuốc.

Theo đó, kết quả xử phạt hành chính nói trên được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thực hiện từ 19-23/12/2016. Trong đó, 61 cá nhân, cơ sở bị xử phạt hành chính với mức phạt thấp nhất từ 200.000 đồng đến 36 triệu đồng.

Những vi phạm phổ biến của các nhà thuốc thường là các lỗi như: Người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện uỷ quyền hoặc cử người thay thế theo quy định pháp luật; không thực hiện mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua - bán thuốc theo quy định; để lẫn sản phẩm không phải thuốc cùng với thuốc; kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề dược…

Ban thuoc qua han anh 1
Nhiều nhà thuốc ở TP.HCM bị xử phạt vì bán thuốc quá hạn sử dụng.

 

Ngoài những vi phạm như nói trên, nhiều nhà thuốc có hành vi bán thuốc đã hết hạn sử dụng đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện và xử phạt.

Bà Bùi Thị Mỹ Hạnh, Nhà thuốc Minh Chậu (ấp Chánh 2, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn) bị phạt 23 triệu đồng; bà Phạm Thị Thanh Hà - Nhà thuốc Tiền Lân (ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) bị phạt 19 triệu đồng; bà Phạm Thị Thanh Nga - Nhà thuốc Trung Thành (khu phố 6, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn);

Bà Phùng Thị Hoàng Nhi - Nhà thuốc Hưng Thuận (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) bị phạt 10 triệu đồng; ông Đặng Thông Tuệ - Nhà thuốc số 8 (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) bị phạt 14 triệu đồng…

Chịu mức phạt cao nhất trong đợt xử phạt hành chính của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM lần này là Công ty TNHH SX TM Hồng Phúc (trụ sở chính trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3), với mức phạt 36 triệu đồng.

Công ty này đã có những vi phạm tại các chi nhánh 1, 2, Bình Chánh như không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; sử dụng nơi bảo quản thực phẩm, phương tiện bảo quản không đảm bảo vệ sinh; sản xuất, bản ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy định an toàn thực phẩm; hàng hóa quy định phải có nhãn nhưng không ghi nhãn hàng hóa. 


http://infonet.vn/tphcm-hang-loat-nha-thuoc-bi-xu-phat-vi-ban-thuoc-qua-han-post218586.info

Theo Phương Anh Linh/Infonet

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe