Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM, Hà Nội không yêu cầu xét nghiệm người ở nơi khác vào địa bàn

Lực lượng chức năng chỉ yêu cầu xét nghiệm đối với người từ nơi khác vào TP.HCM, Hà Nội khi có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ vùng dịch.

Ngày 26/10, TP.HCM và Hà Nội ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động giao thông vận tải và thực hiện các biện pháp y tế đối với người từ địa phương khác đến 2 TP này.

Theo đó, người đến TP.HCM và Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; chỉ xét nghiệm đối với trường hợp đến từ nơi có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong tỏa.

TP.HCM,  Ha Noi khong yeu cau xet nghiem nguoi o tinh khac vao dia ban anh 1

Người dân từ các tỉnh, thành khác vào TP.HCM, Hà Nội không cần giấy xét nghiệm trừ trường hợp đến từ nơi có dịch cấp 4 hoặc vùng phong tỏa. Ảnh: Chí Hùng.

Riêng Hà Nội, người dân đến từ địa phương có dịch cấp 4 hoặc khu vực phong tỏa nếu đã tiêm vaccine thì cần theo dõi sức khỏe tại nhà 7-14 ngày; xét nghiệm một lần bằng phương pháp rRT-PCR vào ngày đầu tiên khi tới địa bàn. Người chưa tiêm vaccine phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú, theo dõi sức khỏe 28 ngày; xét nghiệm rRT-PCR 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Trường hợp đã tiêm vaccine và đến từ địa phương có dịch cấp 3 sẽ cách ly tại nhà 7 ngày; người chưa tiêm vaccine sẽ cách ly 14 ngày. Những người đã tiêm vaccine đến từ vùng có dịch cấp 1, 2 không áp dụng cách ly, xét nghiệm; người chưa tiêm vaccine cần tự theo dõi sức khỏe 7-14 ngày.

TP.HCM thay đổi biện pháp kiểm soát thế nào theo Nghị quyết 128?

Không gây khó khăn cho người dân và không làm trái quy định của Trung ương là tinh thần được lãnh đạo TP.HCM khẳng định khi nói về kiểm soát đi lại theo Nghị quyết 128.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thư Trần - Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm