Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM dùng xe khách chở bệnh nhân Covid-19

Sở Y tế TP.HCM quyết định sử dụng xe của Công ty CP xe khách Sài Gòn để chở người bệnh Covid-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng từ khu cách ly về bệnh viện điều trị.

Chiều 16/7, Phó giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng ký công văn khẩn về kế hoạch triển khai phương tiện chở người bệnh Covid-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở Y tế chấp thuận chủ trương sử dụng xe của Công ty Cổ phần xe khách Sài Gòn (SaiGonBus) để vận chuyển người bệnh Covid-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng từ khu cách ly về bệnh viện chuyên điều trị Covid-19.

Các xe này cũng chuyển người bệnh xuất viện về Trung tâm y tế để quản lý hoặc những tình huống chống dịch khác.

Sở Y tế giao Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM chủ động liên hệ SaiGonBus thực hiệp hợp đồng thuê xe, đáp ứng nhu cầu thực tế công tác phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.

TP.HCM huy dong them xe cho ca benh Covid-19 anh 1

TP.HCM huy động thêm nguồn lực phương tiện vận chuyển người bệnh Covid-19 từ các công ty xe khách. Ảnh: Duy Hiệu.

Các đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn cho lực lượng tham gia vận chuyển của SaiGonBus sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, quy trình vệ sinh khử khuẩn phương tiện - thiết bị trong quá trình tiếp nhận, chở người bệnh.

Trung tâm Cấp cứu 115 chủ trì, phối hợp các khu cách ly, trung tâm y tế, bệnh viện điều trị Covid-19 và SaiGonBus để điều phối, vận chuyển và tiếp nhận người bệnh an toàn, kịp thời.

Phòng kế hoạch tài chính và Sở Y tế có vai trò hướng dẫn Trung tâm Cấp cứu 115 hoàn tất thủ tục ký hợp đồng và thanh toán kinh phí với SaiGonBus bằng nguồn kinh phí phòng, chống dịch.

Chở người từ TP.HCM không đảm bảo phòng dịch, chủ xe khách bị khởi tố

Khi biết TP.HCM chuẩn bị giãn cách, ông Phong yêu cầu lái xe đón 44 người ở khu công nghiệp Tân Bình về Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Ninh Bình và Nam Định.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm