Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM dựng thêm 20 trụ điện phục vụ bệnh viện dã chiến

Tổng công ty Điện lực TP.HCM vừa hoàn tất 20 trụ điện và gần 1,4 km dây hạ thế để cung cấp đủ điện cho bệnh viện dã chiến.

Công ty Điện lực Củ Chi và Công ty Điện lực Duyên Hải (thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM) vừa thông báo hoàn tất triển khai công trình cấp điện cho bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona.

Hơn 50 công nhân, cán bộ kỹ thuật của công ty điện lực đã được huy động và làm việc suốt 2 ngày cuối tuần để hoàn thiện thi công 20 trụ hạ thế, kéo mới gần 1,4 km lưới hạ thế và lắp 5 tủ điện kế tổng. Công trình thi công trong 2 ngày 7 và 8/2/2020.

Trong giai đoạn 2, công ty cũng chuẩn bị phương án lắp máy biến thế dự phòng 400 kVA và máy phát 400 kVA, sẽ đưa vào sử dụng khi có yêu cầu của Sở Y tế TP.HCM.

benh vien da chien TP.HCM anh 1

Bệnh viện dã chiến được đặt tại ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM. Ảnh: Duy Anh.

Cũng trong ngày 11/2, Sở Y tế TP.HCM đã có báo cáo khẩn về tình hình hoạt động của Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch corona gửi UBND TP. Theo đó, ngày 10/2, bệnh viện đã đưa vào sử dụng 100 giường tại khu nhà 1,2. Theo kế hoạch, 200 giường còn lại cùng hệ thống xử lý nước thải y tế sẽ được đưa vào sử dụng ngày 15/2.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM là đơn vị được Sở Y tế giao chuẩn bị trang thiết bị y tế cho bệnh viện dã chiến như: máy thở, monitor, bình oxy, giường y tế chuẩn, thuốc, hóa chất... Bệnh viện huyện Củ Chi và Bệnh viện quận Thủ Đức được giao hỗ trợ 1 xe cấp cứu, 1 xe chụp X-quang và 1 xe siêu âm lưu động.

Bệnh viện dã chiến sẽ tiếp nhận, cách ly và chăm sóc y tế hoàn toàn miễn phí cho người bệnh với 3 bữa ăn/ngày và đầy đủ dịch vụ tiện ích, vật dụng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, lược, khăn tắm, chăn màn, quần áo...

Bệnh viện dã chiến phòng dịch virus corona đầu tiên tại TP.HCM

Sáng 10/2, bệnh viện dã chiến phòng dịch virus corona đầu tiên đặt bên trong Trường Quân sự TP.HCM (huyện Củ Chi) chính thức hoạt động.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội