Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

TP.HCM dự kiến công bố điểm chuẩn lớp 10 ngày 23/8

Sở GD&ĐT TP.HCM lùi thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập thêm 3 ngày để tuyển bổ sung chỉ tiêu cho lớp 10 chuyên.

Trao đổi với báo chí sáng 20/8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết theo kế hoạch, hôm nay, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 thường và các lớp tích hợp theo phương án xét tuyển.

Tuy nhiên, ngày 19/8, UBND TP.HCM đã cho phép sở xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu được giao và tuyển thêm 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp 10 chuyên và không chuyên trong các trường chuyên. Vì vậy, sở phải tính toán lại để công bố điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 chuyên.

Theo quy định, thí sinh trượt các nguyện vọng vào trường chuyên được tiếp tục xét tuyển vào lớp 10 thường. Điểm chuẩn của lớp 10 thường chỉ được xác định khi công tác tuyển sinh vào các trường chuyên đã ổn định.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, TP.HCM không tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 công lập.

Lớp 10 thường sẽ được xét tuyển theo công thức: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Lớp 10 chuyên: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên × 2 + điểm khuyến khích.

Lớp 10 tích hợp chỉ xét tuyển cho học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm trung bình các môn của chương trình tích hợp lớp 9 (theo thang điểm 10).

TP.HCM bổ sung thêm 10% chỉ tiêu lớp 10 trường chuyên

Học sinh bổ sung sẽ không được hưởng chính sách tài chính của học sinh chuyên nếu sĩ số vượt quá 35 em/lớp.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm