Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM đồng ý duy trì bãi gửi xe tại công viên 23/9

TP.HCM đồng ý giữ lại khu gửi xe tại công viên 23/9 nhằm đáp ứng nhu cầu của lượng du khách lớn tới đây.

Ngày 29/11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chấp thuận việc duy trì bãi đậu xe tại khu A và khu B của công viên 23/9 (quận 1). Bãi xe này được phép tồn tại cho đến ngày Công viên 23/9 bắt đầu cải tạo. 

Trước đó, Sở Xây dựng TP.HCM đã kiến nghị UBND TP.HCM giữ lại các bãi gửi xe tại công viên 23/9 để phục vụ nhu cầu của du khách.

Sở này cho biết số lượng người dân trên địa bàn tới công viên vui chơi, sinh hoạt cuối tuần rất cao.

bai giu xe cong vien 23/9 anh 1
Bãi giữ xe tại khu B công viên 23/9 khi còn hoạt động. Ảnh: Lê Quân.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng vừa đề nghị Sở Quy hoạch Kiến trúc nghiên cứu sắp xếp 2 ha tại tầng hầm khu B công viên 23/9 dành cho bến xe buýt. Lãnh đạo sở cho biết công viên 23/9 được định hướng quy hoạch là không gian công cộng có quy mô lớn, giữ vai trò đầu mối giao thông quan trọng trong tương lai.

Dự án cải tạo công viên 23/9 được TP.HCM thực hiện với định hướng 100% diện tích mặt đất là công viên công cộng, các chức năng khác đặt tại 4 tầng ngầm. 

bai giu xe cong vien 23/9 anh 2
Công viên 23/9 thu hút lượng khách lớn vào mỗi dịp cuối tuần. Ảnh: Lê Quân.

Năm 2018, UBND TP.HCM đã gửi văn bản tới các sở ngành nhấn mạnh hạ tầng của công viên 23/9 (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) đã xuống cấp.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị sử dụng mặt bằng tại công viên. Việc di dời, hoàn trả phải kết thúc trước ngày 30/4.

Đến cuối tháng 6, các hạng mục cũ và công trình thương mại đã được đập bỏ, di dời khỏi khu vực.

bai giu xe cong vien 23/9 anh 3
Công viên 23/9 nằm tại quận 1, TP.HCM. Ảnh: Google Maps.

Hàng loạt công viên tại TP.HCM bị xâm phạm

Trong khi không gian dành cho người dân thư giãn ngày càng bị thu hẹp, trẻ em thiếu sân chơi trầm trọng thì hàng loạt công viên trên địa bàn TP.HCM lại bị “xẻ thịt” để cho thuê.Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

Gia vang se giam ve dau? hinh anh

Giá vàng sẽ giảm về đâu?

0 4 3

Giảm gần 200 USD từ đầu năm 2021 đến nay, giá vàng thế giới tuần tới được dự báo tiếp tục chịu áp lực từ lợi suất trái phiếu Mỹ, đồng USD và giảm về vùng 1.675-1.685 USD/ounce.