Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM đề nghị cấp mã số cho F0 test nhanh dương tính

Ngày 26/9, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi Bộ Y tế về việc cấp mã số bệnh nhân cho người có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính.

Văn bản do Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng ký nêu rõ đề nghị này dựa trên chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế: "Kết quả test nhanh dương tính được ghi nhận là F0 đối với những trường hợp được chỉ định cách ly tại nhà".

Trong thời gian cao điểm chống dịch Covid-19, TP.HCM đã thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên để phát hiện sớm các ca dương tính và đưa vào chăm sóc, điều trị.

Từ ngày 20/8 đến nay, toàn thành phố có khoảng 150.000 trường hợp có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính được phát hiện. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hiện nay, chỉ những trường hợp có xét nghiệm rRT-PCR mới được lấy mã số.

cap ma so cho F0 duong tinh qua test nhanh anh 1

Lực lượng quân y đến trực tiếp chăm sóc cho F0 cách ly tại nhà. Ảnh: Chí Hùng.

Để có cơ sở chính thức báo cáo các trường hợp test nhanh dương tính, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bộ Y tế chấp thuận công bố chính thức số ca test nhanh kháng nguyên dương tính như ca khẳng định.

Từ ngày từ 15/8 đến 15/9, Sở Y tế đã triển khai công tác xét nghiệm trên địa bàn theo Kế hoạch 2716 của UBND TP.HCM.

Tiếp sau đó, Sở Y tế cũng thực hiện chỉ đạo của Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế tại TP.HCM về các biện pháp cụ thể trong công tác xét nghiệm giai đoạn 20-30/9. Hiện tại, thành phố tiếp tục triển khai công tác xét nghiệm tại địa bàn dân cư qua nhiều đợt.

Từ 22/9, thành phố bước vào đợt cao điểm xét nghiệm. Trong đó, vùng đỏ, cam xét nghiệm 2 ngày/lần tất cả người dân. Vùng vàng và xanh xét nghiệm 4 ngày/lần cho đại diện hộ gia đình.

Trong 4 ngày, ngành y tế đã lấy mẫu 2 đợt ở cả 4 vùng. Tín hiệu đáng mừng là tỷ lệ dương tính giảm dần qua từng đợt. Từ ngày 22/9 đến 25/9, tỷ lệ dương tính giảm từ 0,4% xuống 0,2% trên toàn thành phố.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, tính đến ngày 26/9, toàn thành phố có 33.928 trường hợp F0 đang cách ly tại nhà. Số ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 22.102 người.


TP.HCM tiêm gần 184.000 mũi vaccine Covid-19 trong ngày 26/9

Từ 21/9 đến nay, số lượng vaccine phòng Covid-19 được tiêm mỗi ngày ở TP.HCM tăng rõ rệt.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm