Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM đẩy mạnh quảng bá hình ảnh tại diễn đàn du lịch ASEAN 2019

Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 là dịp để TP.HCM tích cực quảng bá hình ảnh thành phố như điểm đến quy tụ đặc trưng các nền văn hoá vùng miền Việt Nam nhằm thu hút khách quốc tế.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố về việc xây dựng các chương trình xúc tiến du lịch năm 2019, Sở Du lịch TP.HCM đã chuẩn bị kế hoạch tham dự và tổ chức một số hoạt động quảng bá du lịch TP.HCM trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 và Hội chợ Du lịch TRAVEX 2019 từ ngày 13-19/1 năm nay tại tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp nối những thành công năm 2018, trong năm 2019, ngành du lịch TP.HCM đặt mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 14% so với năm 2018, khách du lịch nội địa đến thành phố phấn đấu đạt 32,77 triệu lượt, tăng khoảng 13% so với năm 2018. Tổng doanh thu du lịch phấn đấu đạt 150.000 tỷ đồng, tăng khoảng 14,5% so với năm 2018.

TP.HCM day manh quang ba hinh anh tai dien dan du lich ASEAN 2019 hinh anh 1
Đại diện Sở Du lịch TP.HCM giới thiệu về Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC) năm 2019 tại phiên họp cơ quan du lịch quốc gia trong khuôn khổ ATF 2019. 

Trong năm 2019, ngành Du lịch TP.HCM sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch như tham dự các sự kiện quốc tế thường niên, tham dự các hội chợ quốc tế, kết hợp các hoạt động xúc tiến trong các chuyến công tác đối ngoại của lãnh đạo thành phố, tổ chức các hoạt động xúc tiến nước ngoài, phối hợp với các hãng hàng không, cơ quan du lịch và tổ chức quốc tế tổ chức các đoàn famtrip/presstrip...

Với những mục tiêu trên, việc tham dự ATF 2019 và Hội chợ Du lịch TRAVEX 2019 sẽ là nỗ lực để quảng bá hình ảnh TP.HCM với vai trò là cửa ngõ vùng và điểm đến quy tụ đặc trưng các nền văn hoá vùng miền Việt Nam, góp phần vào việc thu hút khách quốc tế đến thành phố trong năm 2019. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để ngành du lịch TP.HCM tiếp cận, học tập kinh nghiệm tổ chức hội chợ quốc tế.

Tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019, Sở Du lịch TP.HCM sẽ tham gia nhiều hoạt động để quảng bá cho du lịch của thành phố như tham dự các phiên họp diễn đàn ATF, tổ chức chương trình “Đêm Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh”, giới thiệu về Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM - ITE HCMC 2019.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) và Hội chợ Du lịch TRAVEX được tổ chức lần đầu tại Malaysia vào năm 1981, sau đó được tổ chức thường niên, luân phiên tại các nước thành viên ASEAN. ATF được xem là một trong những sự kiện du lịch quan trọng thường niên của ngành du lịch ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) và Hội chợ Du lịch TRAVEX 2019 diễn ra từ ngày 13-19/1 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” (ASEAN - The Power of One).

Hàng nghìn người tới Việt Nam dự diễn đàn du lịch lớn nhất ASEAN 2019

Tại buổi họp báo thông tin chính thức về Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, hiện tại Việt Nam đã sẵn sàng cho sự kiện.


Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch Địa điểm du lịch

01:23 Cuoc song ben trong khu o chuot lon nhat chau Phi hinh anh

Cuộc sống bên trong khu ổ chuột lớn nhất châu Phi

0

Kibera (Kenya) là khu ổ chuột lớn nhất châu Phi. Cuộc sống người dân bị ảnh hưởng vì ô nhiễm nước nặng nề và họ phải làm việc cật lực để kiếm 1 USD/ngày.

01:00 Bi an hoa no tren sa mac 6 nam mot lan hinh anh

Bí ẩn hoa nở trên sa mạc 6 năm một lần

0

Sa mạc Atacama (Chile) là một trong những vùng khô cằn nhất trên Trái Đất. Trung bình 6 năm/lần, hàng trăm loài hoa thi nhau đua nở chỉ sau một đêm duy nhất.

Cuoc song o Myanmar la nhung khung hinh binh di va yen a hinh anh

Cuộc sống ở Myanmar là những khung hình bình dị và yên ả

0

Chẳng hối hả, đua chen, nhịp sống ở Myanmar cứ chậm rãi, từ tốn tựa như đánh cắp đi dòng chảy thời gian, rồi ngưng đọng cảnh vật và con người trong những khuôn hình dung dị.

01:16 Nha ga dep nhat Viet Nam tai Da Lat hinh anh

Nhà ga đẹp nhất Việt Nam tại Đà Lạt

0

Nhà ga Đà Lạt (Lâm Đồng) được đánh giá là có kiến trúc đẹp bậc nhất Việt Nam. Ngày nay, nơi này trở thành điểm check-in lý tưởng của giới trẻ khi đến thành phố mờ sương.