Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM công khai khung mức thu các khoản đầu năm học

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra khung và nội dung thu phí, các đơn vị căn cứ thực tế và nhu cầu của phụ huynh để quyết định việc thu - chi trong năm học mới.

Sở GD&ĐT đã ban hành văn bản hướng dẫn khung mức thu đối với các khoản thu thỏa thuận cho các đơn vị trực thuộc sở năm học 2019-2020.

Theo đó, sở yêu cầu các đơn vị ngay từ đầu năm học phải thỏa thuận, thống nhất chủ trương các khoản thu với phụ huynh để họ có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục.

Các đơn vị chủ động xây dựng dự toán thu đảm bảo nguyên tắc đúng mục đích, công khai kế hoạch thu - chi của từng khoản đến phụ huynh trước khi thu; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định, phần còn lại bù đắp các chi phí.

Khung thu quy định cụ thể như sau:

khoan thu dau nam hoc anh 1

Ngoài ra, sở còn đưa ra khung thu cho các trường tiên tiến và các đơn vị tự chủ như sau:

Trường THPT Lê Quý Đôn: 1.500.000 đồng/học sinh/tháng.

Trường THPT Nguyễn Hiền: 1.400.000 đồng/học sinh/tháng.

Trường THPT Nguyễn Du: 1.500.000 đồng/học sinh/tháng.

Riêng trường Mầm non Nam Sài Gòn và THPT Nam Sài Gòn, mức thu như sau: Nhà trẻ (400.000 đồng/học sinh/tháng), mẫu giáo (400.000 đồng/học sinh/tháng), tiểu học (400.000 đồng/học sinh/tháng), THCS (600.000 đồng/học sinh/tháng), THPT (600.000 đồng/học sinh/tháng).

Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý các đơn vị phải được thống nhất các khoản thu với phụ huynh trước khi thực hiện, khi thu phải có hóa đơn, giãn thời gian thực hiện các khoản thu.

Học phí năm học mới tại TP.HCM như thế nào?

Mức học phí của học sinh TP.HCM được chia thành 2 nhóm theo khu vực quận, huyện.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục