Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TP.HCM công bố kết quả thi tốt nghiệp vào ngày 15/6

Ông Nguyễn Tiến Đạt, PGĐ Sở GD - ĐT TPHCM cho biết, từ ngày 2/6 hội đồng chấm thi đã bắt đầu làm việc và dự kiến ngày 15/6 sẽ có kết quả thi tốt nghiệp.

Để kịp tiến độ, thành phố sẽ huy động hơn 3.000 giám khảo làm việc trong vòng 10 ngày. Sau khi có kết quả, từ ngày 15/6 - 21/6  thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo, không hạn chế số môn. Thí sinh nộp đơn tại trường mình học.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các thí sinh xin chấm phúc khảo sẽ phải đóng lệ phí, tuy nhiên Sở GD-ĐT TP.HCM chủ trương không thu lệ phí đối với thí sinh chấm phúc khảo.

Thí sinh xem lại bài thi môn Anh văn tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3).
Thí sinh xem lại bài thi môn Anh văn tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3).

Nếu kết quả phúc khảo đối với môn Văn, trong trường hợp tăng, giảm dưới 1 điểm thì sẽ giữ lại điểm cũ. Đối với các môn khác và các môn trắc nghiệm nếu điểm tăng hoặc giảm 0.5 điểm thì sẽ lấy điểm phúc khảo. Điểm chấm phúc khảo sẽ được công bố ngày 27/6

Ngoài ra, các thí sinh bị bệnh, tai nạn mà không quá 10 ngày trước thời điểm thi, và có học lực khá sẽ được đặc cách đậu tốt nghiệp. Đối với các trường hợp đã dự thi 1 môn nhưng không may gặp sự cố (tai nạn, bệnh tật), không tham gia thi tiếp được thì sẽ được đặc cách. Điều kiện được xét là học sinh có học lực trung bình trở lên và hạnh kiểm đạt loại khá, đồng thời bài thi đã dự thi phải được từ 5 điểm trở lên. Tất cả các thí sinh đặc cách đều phải xếp loại tốt nghiệp trung bình.

Ông Nguyễn Tiến Đạt cho biết: “Kỳ thi tốt nghiệp năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc và công tác hậu cần tốt hơn mọi năm. Không có quá nhiều thí sinh vắng mặt, không ghi nhận trường hợp cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi”.

 

Như Quỳnh

Bạn có thể quan tâm