Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM công bố học phí các trường THPT tư thục

Chỉ tiêu, mức học phí, chương trình đào tạo của các trường THPT trên địa bàn được Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chi tiết để học sinh có căn cứ chọn trường phù hợp.

Trưa 27/4, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố hệ thống các trường THPT công lập, tư thục, trường nghề sẽ tuyển sinh trung học năm 2021.

Năm học tới có 236 trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp học công lập và ngoài công lập, trường nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tuyển sinh lớp 10.

3 trường có tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 dẫn đầu là: THPT Hùng Vương (quận 5) với 1.035 chỉ tiêu, THPT Mạc Đĩnh Chi với 1.020 chỉ tiêu và THPT Marie Curie (quận 3) với 1.000 chỉ tiêu.

Trường tuyển sinh ít nhất là trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan với 24 chỉ tiêu lớp 10 và có hình thức tuyển sinh riêng. Trường này được xếp vào loại hình công lập. Học phí theo công bố của trường là 525,69 triệu đồng/học sinh/ năm, chương trình song ngữ là 298,8 triệu đồng/học sinh/năm.

Trường tư thục có học phí cao nhất theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM là trường Quốc tế Bắc Mỹ với học phí lên đến 53 triệu đồng/tháng.

Đối với các trường THPT công lập, bổ túc THPT trong nội thành, học phí ở mức 120.000/tháng/học sinh. Chi phí này ở khu vực ngoại thành là 100.000/tháng/học sinh.

Thí sinh, phụ huynh xem chi tiết học phí các trường tại đây.

hoc phi THPT tu thuc anh 1

Mức học phí các trường là căn cứ để thí sinh chọn trường. Ảnh minh họa: Chí Hùng.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP.HCM sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 1/6 đến 3/6.

Thí sinh thi tuyển 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Đặc biệt, hệ số điểm bài thi của 3 môn đều là hệ số một.

Cùng với đó, thời gian làm bài của môn Ngoại ngữ tăng lên thành 90 phút (trước đây 60 phút), thời gian làm bài của môn Văn, Toán vẫn giữ nguyên là 120 phút/môn.

Học sinh rớt lớp 10 công lập có thể chọn học một trong các loại hình sau: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trung tâm giáo dục thường xuyên; trường trung cấp, trung cấp nghề; trường THPT tư thục.

TP.HCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 trường công lập

Chiều 20/4, Sở GD&ĐT TP.HCM có quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường THPT công lập trên địa bàn.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2021 Giáo dục