Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

TP.HCM công bố đặc điểm nhận diện shipper được giao hàng

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ căn cứ vào các đặc điểm này để cho phép shipper lưu thông qua các chốt chặn trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội.

Sở Công Thương TP.HCM vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng và UBND TP Thủ Đức. các quận, huyện về đặc điểm nhận diện nhân viên giao hàng (shipper) và lực lượng cung cấp suất ăn cho các cơ sở y tế, bệnh viện... phục vụ công tác phòng chống dịch.

Theo đó, với nhân viên giao hàng của các đơn vị quản lý bằng ứng dụng công nghệ như: Grab, Now, Ahamove, Be, Lazada, Tiki..., nhận diện thông thường gồm đồng phục, thùng hàng, nón bảo hiểm, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, ứng dụng quản lý đơn hàng.

Ngoài ra, shipper của các ứng dụng này cũng cần có thẻ nhân viên (phải có bảng tên thẻ cứng có hình nhân viên và xác nhận của công ty). Ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua QR Code hiển thị đầy đủ các thông tin về shipper như: Phương tiện, địa chỉ công ty, nơi cư trú của shipper giao hàng, người đặt hàng, lộ trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu...

dac diem nhan dien shipper anh 1

Mẫu nhận diện nhân viên giao nhận Shopee Express. Ảnh: Sở Công Thương TP.HCM.

Lực lượng kiểm tra có thể tra cứu, xác thực thông tin shipper trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương. Mỗi ngày, Sở Công Thương sẽ gửi tin nhắn xác nhận đến các shipper đã được Sở cấp xác nhận.

Đối với shipper của các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ như: Nhân viên giao hàng của các siêu thị, cửa hàng thực phẩm…, cơ quan chức năng sẽ nhận diện bằng thẻ đeo cứng có hình nhân viên và giấy xác nhận của doanh nghiệp, cũng như nhận diện từ cổng thông tin điện tử của Sở.

Bên cạnh đó, nhân viên của các đơn vị cung cấp suất ăn cho các cơ sở điều trị cách ly, bệnh viện, các cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch được nhận diện qua thẻ cứng có hình của nhân viên (có đóng dấu xác nhận của đơn vị cung cấp suất ăn).

Đồng thời shipper phải có giấy xác nhận giấy thông hành do đơn vị cung cấp suất ăn cấp cho từng nhân viên, giấy xác nhận của Sở Công Thương đối với đơn vị cung cấp suất ăn này.

Hiện, Sở Công Thương đã công bố 18 bộ nhận diện shipper của 18 đơn vị vận chuyển hàng hóa và đang tiếp tục cập nhật và công khai danh sách shipper trên cổng thông tin điện tử. Trong 2 ngày 26-27/7, Sở cũng đã cấp nhận diện cho khoảng 65.000 shipper.

Một số siêu thị ở TP.HCM đóng cửa từ 16h, tạm dừng bán hàng online

Một số siêu thị tại TP.HCM cho biết họ gặp nhiều khó khăn sau khi thành phố siết chặt quy định giãn cách, kể cả hoạt động của shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm