Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM có thêm 19 người dương tính với nCoV liên quan nhóm tôn giáo

Tối 1/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho hay 19 trường hợp này được phát hiện trong cộng đồng và đang chờ Bộ Y tế công bố.

HCDC cho hay hiện tổng số ca nhiễm tính từ 27/5 đến nay của thành phố là 219. Trong ngày 1/6, các quận, huyện của thành phố đã triển khai biện pháp truy vết, khoanh vùng, dập dịch khi nhận thông tin của các trường hợp này.

Những khu vực xử lý truy vết chủ yếu tập trung nơi cư trú và làm việc của các trường hợp nghi nhiễm. Thành phố truy vết những trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, thực hiện mở rộng giám sát các hộ gia đình, khu vực xung quanh nơi người nghi nhiễm cư trú hoặc làm việc.

Đến nay, 20/22 quận, huyện của thành phố ghi nhận ca bệnh. Để ứng phó với đợt dịch này, TP.HCM đã huy động lực lượng toàn ngành y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm, đạt công suất trung bình 100.000 người/ngày (20.000 mẫu gộp). Xét nghiệm được triển khai tầm soát diện rộng để đánh giá nguy cơ hiện nay tại cộng đồng.

Hiện nay, thành phố đã ghi nhận các ca nhiễm là đồng nghiệp, tiếp xúc tại nơi làm việc. Dịch bệnh cũng xuất hiện tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCX/KCN).

Do đó, bên cạnh việc tăng cường công tác phòng, chống dịch ở KCX/KCN, thành phố cần tăng cường công tác phòng bệnh tại nơi làm việc, nhất là ở văn phòng tại tòa cao ốc.

Người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, chủ động theo dõi thông tin chính thức từ ngành y tế. Mỗi người cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách, trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác…, người dân phải đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khám bệnh, chúng ta phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Trong bản tin tối, Bộ Y tế đã công bố 19 ca bệnh này tại TP.HCM. Họ đều liên quan ổ dịch Hội truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly.

Sau Bắc Giang, Bắc Ninh, cần ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội

Công nhân không phải là đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, Bộ Y tế quyết định tiêm vaccine cho công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh có ý nghĩa quan trọng.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm