Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM có nguy cơ ngập vì mưa lớn trong vài ngày tới

Trong 2-3 ngày tới Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, TP.HCM có nguy cơ ngập nặng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết sáng 12/10, vùng áp thấp trên khu vực bắc Biển Đông có vị trí trên vùng biển phía đông quần đảo Hoàng Sa. Vùng áp thấp có xu hướng dịch chuyển hướng về phía vùng biển ngoài khơi các tỉnh trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng kết hợp của vùng áp thấp, gió mùa đông bắc và nhiễu động gió đông trên cao, từ đêm 12/10 đến hết ngày 15/10, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa dông diện rộng, cả đợt trên 200 mm.

Riêng khu vực nam Nghệ An - Thừa Thiên Huế khoảng 300-500 mm. Các khu vực trên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng.

Cơ quan khí tượng cũng cho hay khu vực nam Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Khu vực Nam Bộ, đặc biệt là TP.HCM có nguy cơ cao ngập nặng.

Du bao thoi tiet anh 1
Sài Gòn có nguy cơ ngập nặng vì mưa lớn và ảnh hưởng của triều cường. Ảnh: Tùng Tin.

Trong khí đó, ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh có cường độ nhẹ. Nhiệt độ miền Bắc giảm 2-4 độ C, phổ biến 30-31 độ C.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vùng biển phía bắc quần đảo Hoàng Sa, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị - Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và mưa dông mạnh. Từ đêm 12/10, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa tây nam mạnh cấp 4-5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Sóng biển cao từ 2-3 m.

Người dân Sài Gòn lại lo đường ngập vì mưa lớn

Cơn mưa lớn kéo dài chiều 11/10 khiến người dân Sài Gòn lo lắng nhiều tuyến đường sẽ lại ngập nặng vào thời điểm tan tầm của các công ty, trường học.

 

 

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội