Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM có 4 người chết vì tai nạn giao thông trong dịp Tết

Số vụ tai nạn giao thông gây chết người trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 trên địa bàn TP.HCM đã giảm hơn so với Tết 2016 nhưng số người tử vong vẫn ở mức cao.

Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, trên toàn địa bàn thành phố trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 4 người và chết 4 người, tính từ thời điểm 9h ngày 24/1 (27 tháng Chạp Bính Thân) đến hết 9h ngày 1/2 (mùng 5 tháng Giêng Đinh Dậu).

Trong đó, riêng hai ngày mùng 4 và mùng 5 Âm lịch số lượng người dân bắt đầu đi du xuân cũng như quay trở lại thành phố làm việc tăng cao khiến tình hình giao thông diễn ra phức tạp. Cụ thể, trong 2 ngày này đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết, 3 người bị thương, tăng 3 vụ (1 người chết, 3 người bị thương) so với Tết Bính Thân 2016.

Trong khi đó, ngày 2/2, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an TP.HCM (PC67), cho biết trong 5 ngày nghỉ Tết từ 27/1 đến hết 31/1 (30 tháng Chạp Bính Thân đến mùng 4 Đinh Dậu) thành phố không có người chết vì tai nạn giao thông.

So với cùng kỳ, do lường trước tình hình phức tạp nên các cơ quan chức năng đã có các biện pháp ứng phó từ trước như phân luồng giao thông, thường xuyên tổ chức các đội tuần tra kiểm soát cũng như chất lượng đường xá được cải thiện nên số vụ tai nạn giao thông trong Tết Đinh Dậu 2017 đã giảm ở mức rõ rệt.

Cụ thể, cùng kỳ năm ngoái đã xảy ra tổng cộng 22 vụ tai nạn giao thông (làm chết 9 người và bị thương 12 người) thì đến năm nay đã giảm 13 vụ (giảm 59 %), số người chết giảm 5 người (giảm 55%), số người bị thương giảm 8 người (giảm 66%).

Bên cạnh đường bộ, tình hình đường sắt không ghi nhận có tai nạn nào xảy ra (giảm 1 vụ so với năm ngoái). Trong khi đó, tình hình giao thông tại hai bến phà lớn là phà Cát Lái và Bình Khánh luôn ở tình trạng ổn định, các chuyến phà luôn hoạt động hết công suất để phục vu nhu cầu di chuyển qua lại của người dân thành phố.  

Sài Gòn không có tai nạn giao thông chết người ngày Tết

Trên toàn địa bàn TP.HCM không xảy ra vụ tai nạn giao thông chết người nào trong 5 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu 2017.

Thái Hà

Bạn có thể quan tâm

Xã hội