Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM chuẩn bị cho học sinh các khối còn lại đến trường

Ngành giáo dục TP.HCM đã chỉ đạo các trường chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để đón học sinh từ lớp 6 trở xuống đi học trực tiếp trong thời gian tới.

Thông tin tại cuộc họp báo định kỳ hàng tuần của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, chiều 10/1, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết TP.HCM là vùng xanh nhưng không đồng nghĩa toàn bộ học sinh được đi học.

Kế hoạch dạy học trực tiếp của học sinh phải thực hiện theo kế hoạch của UBND TP.HCM. Hiện nay, đối tượng học trực tiếp là học sinh lớp 7-12. Ngoài ra, từ ngày 4/1, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, ngoài giờ chính khóa, cũng được dạy trực tiếp.

Hoc sinh TP.HCM di hoc truc tiep anh 1

Trong tuần này, học sinh lớp 7-12 thực hiện kiểm tra học kỳ I tại trường. Ảnh: Chí Hùng.

Với học sinh từ lớp 6 trở xuống, ông Trọng cho hay ngành giáo dục đang tham mưu cho thành phố lộ trình và đối tượng được đi học trở lại. Mặt khác, sở cũng chỉ đạo các trường chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để đón học sinh trong thời gian tới, khi có chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Ông Trọng cho biết thời gian qua, 7.500 học sinh tiểu học đã chuyển trường, đa số về các tỉnh để học trực tiếp vì TP.HCM chưa thể tổ chức cho các em đến trường.

"Sở GD&ĐT tạo điều kiện cho người dân sinh sống, làm việc theo điều kiện thuận lợi nhất của từng gia đình. Mục tiêu là chăm lo tốt nhất cho học sinh, để việc học của các em được liên tục, không gián đoạn. Dù tiếp tục học ở thành phố hay chuyển về các tỉnh để đi học trực tiếp, sở đều tạo điều kiện cho phụ huynh chuyển trường", ông Trọng nói.

Trong tuần đầu tiên cho học sinh lớp 7-12 đến trường, tỷ lệ học sinh ở các khối đạt trên 90%.

Trước một số ý kiến chờ tiêm vaccine phòng Covid-19 xong cho học sinh 5-11 tuổi mới để các em đến trường, ông Trọng cho rằng điều này không chính xác. Việc đi học trở lại của trẻ không chỉ căn cứ việc tiêm vaccine mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Sở GD&ĐT đang xem xét, đề xuất đi học trở lại đối với học sinh lớp 6 trở xuống, kể cả trẻ mầm non.

Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi. Chính phủ giao Bộ Y tế hoàn thành các thủ tục để nua vaccine phù hợp đối tượng này.

Xuất hiện biến chủng Omicron ở TP.HCM, trường học có đóng cửa?

Học sinh lớp 7-12 của TP.HCM đang đến trường học trực tiếp trong bối cảnh thành phố ghi nhận 11 ca nhiễm biến chủng Omicron, trong đó 6 người đã xuất viện.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm