Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM chú trọng kinh doanh dịch vụ sau 0h

Ngoài việc đồng ý cho phép mở cửa kinh doanh phục vụ du lịch sau nửa đêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề xuất phát triển du lịch gắn với các chợ đầu mối từ 0-5h.

Ngày 9/2, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM -đã có buổi làm việc về trọng tâm phát triển du lịch 2017 với Sở Du lịch, các ban ngành và UBND các quận, huyện thuộc địa bàn thành phố. 

Xã hội hóa các lễ hội

Du lich TP.HCM anh 1

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, chi phí cho xúc tiến du lịch TP.HCM năm 2017 khoảng 48 tỷ đồng. Ảnh: An Huỳnh. 

Trong buổi làm việc, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM - đã nghe các kiến nghị phát triển du lịch 2017. Các đề xuất tập trung bảy trọng tâm phát triển du lịch gồm du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác); đường thủy nội đô, du lịch gắn với nông thôn mới, gắn với thể thao, nghỉ dưỡng, khám chữa bệnh và lễ hội đường phố quốc tế.

Trong kế hoạch trọng tâm phát triển lễ hội đường phố quốc tế, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết Sở đã phát triển kế hoạch cho Lễ hội Ánh sáng Nghệ thuật 2017. Dự kiến thời gian diễn ra là vào ngày 19/5, kinh phí 30 tỷ đồng, hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa. Kế hoạch cho chương trình Thắp sáng thành phố cũng đang được triển khai theo hướng xã hội hóa.

Cho phép mở cửa kinh doanh sau nửa đêm

Du lich TP.HCM anh 2

Ông Trần Vĩnh Tuyến đề xuất phát triển du lịch gắn với các chợ đầu mối. Ảnh: Phú Thọ. 

 

Phát biểu về các kiến nghị, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết Ủy ban Nhân dân sẽ tạo điều kiện cũng như kêu gọi sự tham gia của các ban ngành, quận huyện để Sở thực hiện các kế hoạch, chiến lược phát triển du lịch 2017.

Phó chủ tịch UBND cũng lưu ý Sở việc cho phép mở cửa kinh doanh sau 0h. "Du khách đến TP.HCM thường thức khuya do lệch múi giờ, có nhu cầu tham quan, vui chơi, mua sắm... Chúng ta ép họ phải tuân thủ quy tắc ngủ sau 0h vừa khiến họ mất đi sự hào hứng, vừa khiến chúng ta mất đi một nguồn thu từ du lịch".

Theo dự tính ban đầu, các khu vực cho phép mở cửa kinh doanh sau 0h là phố đi bộ, phố Tây Bùi Viện. Với các nhà hàng, khách sạn 5 sao, quy định này gắn với việc các hoạt động chỉ diễn ra trong khuôn viên.

Cũng trong nội dung chú trọng phát triển kinh doanh sau nửa đêm (từ 0h-5h), phó chủ tịch cũng đề xuất du lịch gắn liền với các chợ đầu mối. Ông Tuyến phân tích: "Các chợ đầu mối ở TP.HCM đều có đặc trưng riêng và độc đáo. Nếu kết nối được du khách và các chợ theo lịch trình tham quan từ 0-5h sáng - gồm tìm hiểu kho đông lạnh -18 độ, khám phá chợ đầu mối, mua sắm và thưởng thức các món ngon... - chúng ta sẽ có thêm một sản phẩm du lịch độc đáo".

Đề xuất của Sở Du lịch TP.HCM cho năm 2017

- Đẩy mạnh phát triển du lịch đường thủy nội đô: Xem xét các vấn đề liên quan và tồn đọng đến sự phát triển của loại hình du lịch này. Nâng cấp phương tiện di chuyển, chuyển sang tàu chất lượng cao. 
- Phát triển thêm nhiều phố đi bộ: Năm 2017, TP.HCM sẽ phát triển thêm 3 phố đi bộ gồm Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão và phố đi bộ ngầm ở khu vực Bạch Đằng.
- Du lịch gắn với nông thôn mới: Đẩy mạnh, phát triển các dịch vụ du lịch ở các huyện vùng ven như Củ Chi, Cần Giờ, 18 thôn vườn trầu.
- Du lịch gắn với thể thao: Trong năm 2017, sẽ có một cuộc thi marathon quốc tế với 50% vận động viên là người nước ngoài.
- Du lịch gắn với ẩm thực.

Việt Nam là điểm du lịch giá rẻ của năm 2017

Tạp chí Forbes đưa ra danh sách những điểm đến có giá rẻ năm 2017 cho người Mỹ, theo đánh giá của cây bút du lịch Laura Begley Bloom, trong đó có Việt Nam.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch